Chủ đề nóng

Ngày xuân ấp ám bên các em bé mồ côi

Thứ ba, ngày 28/01/2014 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiều cuối năm, tôi cùng tham gia gói và nấu bánh chưng tặng các em ở Trung tâm trẻ mồ côi sơ sinh Quảng Nam. Đến đây, tôi mới cảm nhận hết ý nghĩa của hành động này.
Bình luận 0
Nhiều bạn trẻ ban đầu gói bánh còn vụng, song dưới sự chỉ dẫn của những người thành thạo, các bạn đã cố gắng vượt qua để hoàn thành những chiếc bánh của riêng mình. Các em bé ở trung tâm càng vui hơn khi được trực tiếp tham gia vào các công đoạn gói bánh với các anh chị và được các anh chị hướng dẫn tận tình trong quá trình gói bánh. Với các em, có lẽ chưa bao giờ cảm thấy ấm áp như lúc này.

Các em cảm nhận hơi ấm từ những chiếc bánh chưng xanh.
Các em cảm nhận hơi ấm từ những chiếc bánh chưng xanh.

Mỗi chiếc bánh như gói trọn tình cảm của những trái tim biết yêu thương gửi đến các em nhỏ nơi đây. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi cùng bên nhau với các em thiệt thòi, rôm rả những câu chuyện bên nồi bánh chưng chào đón Tết về.

Những chiếc bánh chưng tuy còn gói vụng về, nhưng đó là món quà đong đầy yêu thương, đồng cảm và sẻ chia dành tặng cho những em nhỏ thiếu đi vòng tay chở che của gia đình…

Tôi nguyện cầu cho các em sẽ có một năm mới an lành, hạnh phúc. Mong cho những điều kì diệu sẽ đến với các em trong cuộc đời này...

Tết Giáp Ngọ, báo điện tử Dân Việt tổ chức cuộc thi "Chia sẻ khoảnh khắc Xuân" với những phần thưởng đặc biệt cho độc giả: Tất cả bài dự thi được đăng tải trên Báo điện tử Dân Việt sẽ được chúng tôi thông báo tới tác giả và nhận ngay lì xì 100.000 đồng tiền mặt.

Đặc biệt, 03 chia sẻ của bạn đọc trên Báo điện tử Dân Việt (danviet.vn) được chia sẻ và like nhiều nhất qua fanpage của Dân Việt sẽ nhận được lì xì 1 triệu đồng tiền mặt".

Đọc thể lệ cuộc thi tại đây.


Lê Quang Quỳnh (tỉnh đoàn Quảng Nam - thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam) (Lê Quang Quỳnh (tỉnh đoàn Quảng Nam - thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam) )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem