Chủ đề nóng

Người dùng Thẻ bất khả xâm phạm, Thẻ công vụ đặc biệt sẽ bị tạm giữ

Bách Thuận Thứ ba, ngày 26/12/2017 17:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin mới nhất từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, cơ quan này vừa có công điện gửi tới lực lượng CSGT toàn quốc cảnh giác với các đối tượng sử dụng giấy tờ giả nhằm trốn tránh xử phạt vi phạm hành chính.
Bình luận 0

Cụ thể, theo Cục CSGT, thời gian gần đây, công an các đơn vị, địa phương phát hiện một số đối tượng sử dụng giấy tờ giả như “Thẻ công vụ đặc biệt”, “Thẻ bất khả xâm phạm” hoặc giấy tờ khác ghi danh là thành viên “Tổ công tác đặc biệt”, “Ban chiến lược Trung ương”.

Khi kiểm tra, các đối tượng sử dụng những chiếc thẻ này tỏ thái độ hách dịch, đe dọa cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nhằm thực hiện hành vi trái pháp luật, trốn tránh bị xử lý vi phạm hành chính.

Tình hình trên đã ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật; tạo dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân.

Thực tế, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các cơ quan Trung ương không thành lập “Tổ công tác đặc biệt” hay “Ban chiến lược Trung ương” và không cấp thẻ cho các thành viên như trên.

Các loại thẻ công vụ giả được các đối tượng sử dụng để trốn tránh xử phạt vi phạm hành chính bị lực lượng CSGT phát hiện.

Để góp phần tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông, kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý đối với các đối tượng sử dụng giấy tờ giả mạo như nêu trên, lực lượng CSGT toàn quốc cần tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, có biện pháp xử lý đúng quy định khi phát hiện các vụ việc tiếp diễn.

Trong khi làm nhiệm vụ, nhất là công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, lực lượng CSGT phải chú ý kiểm tra kỹ các loại giấy tờ về người, phương tiện, về nội dung, thể thức, con dấu, chữ ký trong giấy tờ.

Đặc biệt, khi phát hiện đối tượng sử dụng giấy tờ giả của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, lực lượng CSGT tiến hành tạm giữ ngay đối tượng, phương tiện, vật chứng đưa về trụ sở đơn vị hoặc trụ sở cơ quan công an nơi gần nhất để xác minh, làm rõ và bàn giao cho Cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền. Đồng thời, phải báo cáo ngay lãnh đạo Công an cấp tỉnh và lãnh đạo Cục chỉ đạo xử lý kịp thời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem