Chủ đề nóng

Người phát ngôn báo chí… rất khổ tâm

Hùng Phiên Thứ năm, ngày 04/08/2016 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, thực tế một số cơ quan địa phương chưa thực hiện nghiêm túc quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Có trường hợp còn ngại tiếp xúc, né tránh việc cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bình luận 0

Ngày 4.8, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên tổ chức khóa tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và thông tin đối ngoại. Trong đó, có các chuyên đề Phát ngôn và quan hệ báo chí; phương pháp và công cụ truyền thông; xử lý khủng hoảng truyền thông…  

Theo quyết định mới nhất của Chủ tịch UBND tỉnh này, Phú Yên hiện có 28 người phát ngôn báo chí; đó là đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, cấp huyện và các sở, ngành của tỉnh.    

Trao đổi với Dân Việt, người phát ngôn của một huyện ở Phú Yên (xin không nêu tên) chia sẻ, khi được phân công làm người phát ngôn của chính quyền huyện, ông lo lắng vì nhiệm vụ rất… mới, lạ nên xác định phải học hỏi đủ thứ.

"Ngoài việc nắm bắt kỹ các sự vụ trên địa bàn, tôi cũng đọc kỹ các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Thế nhưng nói thật, các phóng viên thì luôn điện thoại, muốn gặp “mọi nơi, mọi lúc”. Điều này, đôi lúc làm tôi căng thẳng, rồi xảy ra “cơm không lành” với một số phóng viên. Nhiều người còn trích dẫn không đúng tinh thần nội dung tôi cung cấp. Thế là tôi bị kiểm điểm, rất khổ tâm…”.    

Ông Phạm Thanh Chung - Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên tại khóa tập huấn Người phát ngôn của tỉnh.

Còn theo ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, thực tế qua theo dõi vẫn còn một số cơ quan địa phương chưa thực hiện nghiêm túc quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Có trường hợp còn ngại tiếp xúc, né tránh việc cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm… Điều này làm cho báo chí nắm bắt không đầy đủ, đưa tin thiếu chính xác, gây dư luận không tốt.    

Ông Phùng là người vừa ký công văn “chấn chỉnh thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí”. Trong đó, yêu cầu người phát ngôn và người được ủy quyền cần chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí về các vấn đề đang được dư luận quan tâm…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem