Nguyên liệu "lạ" đặc biệt trong cách làm chả tôm Thanh Hóa tinh tế, thơm ngon

Thứ tư, ngày 29/04/2020 13:50 PM (GMT+7)
Chả tôm Thanh Hóa không quá khó để làm, tuy nhiên đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khi hoàn thành, đặc biệt là một nguyên liệu "lạ", không thể thiếu.
Bình luận 0

Thanh Hóa ngoài đặc sản nem chua rất nổi tiếng thì còn có món chả tôm thơm ngon và hấp dẫn. Chả tôm có ở rất nhiều nơi nhưng không có nơi nào ngon như Thanh Hóa, cũng bởi hương vị thơm ngon và đặc trưng của vùng đất miền Trung.

Chả tôm Thanh Hóa không quá khó để làm, tuy nhiên đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khi hoàn thành. Nhưng có nguyên liệu lạ từ "đồ thừa" mà thiếu nó chả tôm Thanh Hóa không thể ngon: Cơm nguội. 

Dân Việt xin giới thiệu tới độc giả các làm Chả tôm Thanh hóa đơn giản nhất.

Chuẩn bị:

Tôm: 400g

Thịt nạc vai (lẫn mỡ): 150g

Thịt gấc: 01 bát con

Cơm nguội: 01 bát con

Hành tỏi khô bằm nhỏ

Bánh phở

Hạt tiêu, nước mắm, rau thơm, dứa, chuối xanh, xà lách

img

Cách làm:

Bước 1: Phi thơm hành tỏi vào chín tôm và thịt xay. Nêm mắm hạt tiêu đường vừa miệng

img

Bước 2: Cho tất cả vào cối xay cùng cơm nguội, gấc, xay vừa phải không nhuyễn quá để vẫn còn những miếng tôm. Để hỗn hợp nhân ra bát.

img

Bước 3: Bánh phở trải ngang cắt làm 4, xúc nhân quấn tròn như ảnh. Bọc màng thực phẩm để tủ lạnh tầm 2h. Sau đó có 3 cách để nướng:

Xếp vào nồi chiên không dầu để 15 phút ở 180 độ

Kẹp que nướng than hoa

Quét 1 lớp dầu thật mòng vào chảo và áp chảo 2 mặt

img

img

Bước 4: Bầy ra đĩa và ăn cùng rau sống, nước mắm chua ngọt.

img

Lan Hương (Nấu ăn cùng Mai Bi)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem