Chủ đề nóng

Nguyên nhân chính khiến Bitcoin và một loạt tiền điện tử tụt mạnh

Kiến Tường Chủ nhật, ngày 25/04/2021 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bị giảm mạnh vào cuối tuần do kế hoạch tăng thuế thu nhập của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.
Bình luận 0

Kế hoạch tăng thuế thu nhập của ông Joe Biden nhằm hạn chế các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số bằng một loạt các thay đổi đối với mã số thuế của Mỹ, bao gồm kế hoạch tăng gần gấp đôi thuế lên 39,6% đối với những người kiếm được hơn 1 triệu USD.

Giới đầu tư muốn tránh đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử khác?

Sau đó, tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất Bitcoin đã giảm xuống còn 47.555 USD, lần đầu tiên xuống dưới mốc 50.000 USD kể từ đầu tháng 3. Lần gần đây nhất nó giảm 4% ở mức 49.667 USD. Các đối thủ nhỏ hơn là Ether và XRP đã giảm lần lượt 3,5% và 6,7%, trong khi Dogecoin giảm 20% ở mức 0,21 USD, dựa vào trình theo dõi dữ liệu CoinGecko.

Các kế hoạch thuế đã làm chao đảo thị trường, khiến các nhà đầu tư phải hướng lợi nhuận vào cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác, vốn đã tăng ồ ạt với hy vọng nền kinh tế phục hồi vững chắc.

Nick Spanos, người sáng lập Trung tâm Bitcoin NYC, cho biết: “Với tốc độ tăng trưởng cao của giá Bitcoin, những người nắm giữ tiền điện tử đã tích lũy được lợi nhuận sẽ phải chịu mức tăng thuế này. Anh ấy nhận thấy rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới”.

Bitcoin đang trên đà giảm 11,3% trong tuần và được xem là tuần tồi tệ nhất của nó kể từ cuối tháng Hai. Tuy nhiên trong năm 2021, nó vẫn tăng 72%. Mặc dù vậy, một số nhà giao dịch và phân tích cho biết sự sụt giảm này có thể chỉ là tạm thời.

Liệu đợt giảm giá Bitcoin lần này chỉ là "tạm thời"?

Ruud Feltkamp, ​​Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử tự động Cryptohopper cho biết: “Tôi không nghĩ kế hoạch thuế của Biden sẽ có tác động lớn đến Bitcoin. Bitcoin mới chỉ tăng giá trong một thời gian dài, việc giảm là điều đương nhiên. Các nhà giao dịch chỉ đơn giản là kiếm tiền từ số tiền thu lợi”.

Những người khác cũng vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin, nhưng lưu ý rằng có thể mất thời gian trước khi giá bắt đầu tăng trở lại. Don Guo, CEO Broctagon Fintech Group cho biết: “Các nhà đầu tư sẽ thấy việc giảm giá trên thị trường tiền điện tử là cơ hội để mở rộng danh mục đầu tư của họ bằng cách tăng số tiền đầu tư trung bình của họ và mua các tiền ảo mới”. Ông Guo nói thêm rằng đối với Bitcoin, các nhà đầu tư sẽ xem đây là cơ hội để mua Bitcoin với giá thấp hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem