Chủ đề nóng

Nguyên Tổng giám đốc Công ty Cảng Quảng Ninh và "bộ sậu" hầu toà

Nguyễn Quý Thứ hai, ngày 06/06/2016 18:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công tố cáo buộc, từ quý IV năm 2007 đến quý III năm 2013, Từ và "bộ sậu" đã giả mạo chứng từ và chiếm đoạt tổng số tiền trên 33 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh.
Bình luận 0

Hôm nay (6.6), TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản. Trong ngày đầu xét xử, đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Ninh đã công bố bản cáo trạng truy tố tội danh của các bị cáo.

Theo đó, các bị cáo Vũ Khắc Từ (nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh); Bùi Thị Thắm (nguyên thủ quỹ); Đồng Thị Bé (nguyên kế toán trưởng) và Đinh Ngọc Uyên (nguyên Phó tổng giám đốc) cùng bị đề nghị truy tố về tội Tham ô tài sản.

Cuối năm 2007, lợi dụng các chức danh là lãnh đạo, Từ và "bộ sậu" đã bàn bạc thống nhất đưa vào quyết toán tiền lương năng suất chia lại nhiều hơn chi thực tế cho công nhân để rút tiền ra chi ngoài sổ sách kế toán và chia nhau. Đồng thời thống nhất gửi vào nguồn lương năng suất chia lại 36 tổ công nhân của các công ty trực thuộc là: Công ty Xếp dỡ Hạ Long, Công ty Xếp dỡ bến I Cái Lân và Công ty Xếp dỡ container. 

Bị cáo Vũ Khắc Từ trước vành móng ngựa. 

Sau khi công nhân ký nhận nộp về phòng kế toán, Thắm hủy bảng lương số 1 đi và đưa bảng lương số 2 với số tiền lớn hơn bảng lương số 1 vào hệ thống báo cáo tài chính quyết toán.

Với cách thức này, từ quý IV năm 2007 đến quý III năm 2013, các bị can đã giả mạo chứng từ và chiếm đoạt tổng số tiền trên 33 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh.

Tổng số tiền mà Cơ quan điều tra đã thu giữ của các bị can trong vụ án này là hơn 10 tỷ đồng.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 5 ngày từ ngày 6 đến 10.6.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem