Chủ đề nóng

Nhân vật hoàng gia đầu tiên thế giới tử vong vì Covid-19

Vương Nam – Daily Star Chủ nhật, ngày 29/03/2020 04:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công chúa của Tây Ban Nha đã trở thành nhân vật hoàng gia đầu tiên của thế giới tử vong vì Covid-19. Tây Ban Nha cũng là một trong những tâm dịch Covid-19 của châu Âu với 72.248 ca nhiễm virus và 5.690 người tử vong.
Bình luận 0

Ngày 28.3 tờ Daily Star đưa tin, Công chúa Maria Teresa, 86 tuổi, thuộc hoàng gia Tây Ban Nha đã tử vong vì Covid-19.

Em trai của Công chúa Maria Teresa, Hoàng tử Sixtus Henry là người đã thông báo tin tức này.

Công chúa Maria Teresa thuộc gia tộc Bourbon-Parma.

Bourbon-Parma là một hoàng tộc tại châu Âu có nguồn gốc từ Pháp. Vào thế kỷ XVI, gia tộc Bourbon-Parma từng cai trị cả một vương quốc trải rộng trên nhiều vùng đất thuộc Tây Ban Nha và Pháp ngày nay.

Hiện tại, các vị quân vương của Tây Ban Nha và Luxembourg đều là người của gia tộc Bourbon-Parma.

Công chúa Maria Teresa của hoàng gia Tây Ban Nha (ảnh: Newidea)

Năm 2018, một mặt dây chuyền ngọc trai và kim cương của Marie Antoinette, hoàng hậu cuối cùng của Pháp, do hoàng tộc Bourbon-Parma lưu giữ suốt 200 năm đã được bán với giá hơn 36,4 triệu USD tại Geneve, Thụy Sĩ, đủ thấy mức độ giàu có của gia tộc nổi tiếng này.

Công chúa Maria Teresa tử vong vì Covid-19 sau khi Thái tử Charles, 71 tuổi, thuộc hoàng gia Anh và Thân vương Monaco Albert II được kết luận là dương tính với virus này.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem