Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 200g thịt thăn xay, 4 bìa đậu phụ
- Hành khô, lá hẹ, gia vị…
Ảnh minh họa |
Cách làm:
- Hành khô thái mỏng phi thơm.
- Ướp thịt xay với gia vị, hạt tiêu, hành đã phi. Chia thịt thành từng viên nhỏ
- Lá hẹ rửa sạch, cắt riêng phần gốc trắng và phần lá.
- Đun nồi nước vừa đủ (nếu có nước xương hay chân gà hầm, món canh càng ngon). Đợi sôi thả từng viên thịt vào, nhớ hớt bọt cho bát canh được trong.
- Cho đậu phụ vào, đun sôi lại lần nữa, cho phần gốc hẹ vào trước, nêm nếm gia vị, cho lá hẹ vào. Khi múc ra bát rắc thêm ít hạt tiêu.
Mách nhỏ:
- Các món ăn có lá hẹ đều là bài thuốc tốt cho sức khỏe vào mùa xuân. Hẹ có vị cay nhẹ, tính ấm tốt cho thận, bổ dương, khí huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Trong lá hẹ còn có đường, vitamin A và C, canxi, phốt pho, protid, glucid và calo năng lượng.
Hàn Giang