Nhớ hương thơm canh hẹ đậu hũ

Thứ sáu, ngày 25/03/2011 12:10 PM (GMT+7)
Dân Việt - Hương vị của lá hẹ không thể lẫn với các loại rau gia vị khác. Bữa tối với bát canh đậu phụ - thịt xay, rắc hẹ nóng hổi sẽ rất tốn cơm đấy.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 200g thịt thăn xay, 4 bìa đậu phụ

- Hành khô, lá hẹ, gia vị…

img
Ảnh minh họa

Cách làm:

- Hành khô thái mỏng phi thơm.

- Ướp thịt xay với gia vị, hạt tiêu, hành đã phi. Chia thịt thành từng viên nhỏ

- Lá hẹ rửa sạch, cắt riêng phần gốc trắng và phần lá.

- Đun nồi nước vừa đủ (nếu có nước xương hay chân gà hầm, món canh càng ngon). Đợi sôi thả từng viên thịt vào, nhớ hớt bọt cho bát canh được trong.

- Cho đậu phụ vào, đun sôi lại lần nữa, cho phần gốc hẹ vào trước, nêm nếm gia vị, cho lá hẹ vào. Khi múc ra bát rắc thêm ít hạt tiêu.

Mách nhỏ:

- Các món ăn có lá hẹ đều là bài thuốc tốt cho sức khỏe vào mùa xuân. Hẹ có vị cay nhẹ, tính ấm tốt cho thận, bổ dương, khí huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Trong lá hẹ còn có đường, vitamin A và C, canxi, phốt pho, protid, glucid và calo năng lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem