Hủ tiếu khô Sa Đéc
Bát hủ tiếu hấp dẫn với những sợi hủ tiếu giòn dai, quyện cùng nước sốt thịt đậm đà, beo béo ngầy ngậy của hành phi. Chỉ cần thêm một chút ớt tươi và chút hành lá điểm tô thêm màu sắc là đã có được một tô hủ tiếu ngon quên lối về.
Bánh cống
Đây là một loại bánh dân dã, ngon, rẻ tiền nhưng hương vị của nó cực ngon. Bánh được làm từ bột nếp chiên có nhân thịt, tôm, đậu xanh. Bánh chín vàng rộm, giòn từ trong ra ngoài thường được chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm với các loại rau như diếp cá.
Ốc nướng tiêu
Ốc sau khi luộc sơ vẫn còn giữ nguyên độ ngọt, béo sẽ được đem nướng trên lửa than, vừa nướng vừa thêm các gia vị như nước mắm pha sẵn và nhất định không thể thiếu vài trái tiêu xanh bên trên. Ăn theo cách này ta sẽ cảm nhận được vị hơi cay, ngọt và mặn.
Chuối nếp nướng
Những quả chuối bé bé xinh xinh, ngọt lịm được bọc bên ngoài lớp nếp dẻo thơm. Sau đó, chuối được quấn một lớp lá chuối rồi đem nướng trên than. Khi lớp nếp ngoài cùng ngã vàng cũng là lúc mùi hương của lá chuối nướng thơm lừng cả một góc phố. Chuối nếp nướng thường được ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng rang vàng bùi thơm.
Bánh hỏi - heo quay
Bánh hỏi là món ăn dân dã được làm từ bột gạo, thường được ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và nước mắm chấm hoặc nước tương chua cay. Bảnh hỏi của người miền Nam thường được tẩm mỡ hành lên trên nên vị béo ngậy, ăn nhiều có thể sẽ ngán.
Lẩu mắm
Cũng với những nguyên liệu lẩu thông thường gồm hải sản, rau các loại, nhưng mắm phải có 3 loại: Mắm sặc để có mùi thơm, mắm trèn để tăng vị ngọt đậm và màu sắc đặc trưng, mắm linh để tạo vị béo đặc biệt của cá đồng. Vì thế mà hương vị nồi nước lẩu rất thơm ngon, đậm đà.
Nem nướng Cái Răng
Nem nướng là một món ăn quen thuộc trên khắp mọi miền đất nước, nhưng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long này thì lại mang một hương vị rất riêng, rất “chất”. Làm nem càng tỉ mĩ bao nhiêu thì càng ngon bấy nhiêu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.