Nhu cầu tiêu dùng cao, rau củ Đà Lạt tăng giá

TTXVN Thứ bảy, ngày 12/09/2015 07:30 AM (GMT+7)
Hiện đang vào mùa thu hoạch chính của các loại rau củ đặc sản của Đà Lạt (Lâm Đồng) như xà lách, cà chua, súp lơ, bắp cải, cải thảo, nhưng do thị trường đang tiêu thụ mạnh nên giá các loại rau tăng cao so với tháng trước. Giá tăng nhưng các mặt hàng rau, củ Đà Lạt vẫn đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu thu mua và xuất khẩu của các cơ sở kinh doanh tại Đà Lạt.
Bình luận 0

img

Nông dân Đà Lạt thu hoạch rau cải. Ảnh: B.L.Đ

Khảo sát hôm (9.9) tại các điểm thu mua rau trên đường Thánh Mẫu, Nguyễn Siêu (phường 7), chợ nông sản Đà Lạt (phường 11) cho thấy hầu hết giá các mặt hàng như bắp cải, cải thảo, xà lách, súplơ... đều tăng giá từ 2.000-3.000 đồng/kg so với một tháng trước đó.

Cụ thể, bắp cải và cải thảo có giá từ 2.000-2.500 đồng/kg hiện đã tăng lên 5.000-6.000 đồng/kg; các loại rau ăn lá và hoa như xà lách, súp lơ tăng 3.000 đồng/kg, giá hiện tại dao động từ 10.000-15.000 đồng/kg.

Ngoài thị trường xuất khẩu nước ngoài, rau đặc sản của Đà Lạt cũng được thị trường trong nước tiêu thụ rất mạnh. Hiện nay, các thị trường như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và miền Trung tiêu thụ rau, củ Đà Lạt mạnh nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem