Những loại trái cây nên tránh khi giảm cân

Chủ nhật, ngày 22/02/2015 06:00 AM (GMT+7)
Từ trước đến nay chúng ta vẫn thường hay quan niệm trái cây là thực phẩm không cần cân nhắc khi đang tiến hành chế độ giảm cân.
Bình luận 0

Thực tế thì trái cây rất tốt vì chúng cung cấp lượng vitamin tự nhiên cho cơ thể, ít gây tác dụng phụ như một số loại thuốc và vitamin tổng hợp. Tuy nhiên, một số loại trái cây tỏ ra không thích hợp cho những người đang cố gắng giảm cân. Vì sao lại như vậy?

Các loại trái cây nhiệt đới như xoài và dứa chắc chắn luôn kích thích vị giác của bạn nhưng bạn cũng nên lưu ý chúng chứa lượng đường cao hơn so với các loại trái cây khác và chúng cũng có nhiều calo hơn. Bạn có thể chuyển sang sử dụng các loại trái cây như táo hay một số loại có chứa nhiều chất xơ khác. Tóm lại, muốn giảm cân bạn nên hạn chế những loại trái cây có hàm lượng đường cao.

img

Không nên ăn dứa khi muốn giảm cân. (Ảnh minh họa)

Trái cây sấy khô: hầu hết lượng nước trong trái cây đã bị loại bỏ nên nếu cùng một khối lượng, trái cây khô sẽ chứa nhiều calo hơn so với trái cây tươi. Ví dụ, một chén nho khô có 500 calo, một cốc mận khô có 447 calo. Tốt nhất, bạn nên dùng trái cây tươi thay vì sấy khô trong giai đoạn giảm cân.

Khoai lang: mặc dù khoai lang có mùi vị kích thích vị giác nhưng không thể phủ nhận chúng cũng có nhiều calo. Một chén khoai lang nghiền có 249 calo, một củ khoai tây (bao gồm cả phần vỏ) có khoảng 121 calo và một chén đậu lima có 202 calo. Bạn có thể đổ lỗi cho tinh bột nhưng cũng nên lưu ý rằng 1 chén rau xanh như rau diếp, rau bina, cải xoăn chỉ ít hơn khoảng 20 calo.

Tất nhiên, bài viết không khuyến khích bạn loại rau quả ra khỏi thực đơn, đặc biệt là thực đơn ăn kiêng của mình nhưng bạn phải biết kết hợp chúng với các loại thực phẩm khác một cách linh hoạt nhằm đạt được một chế độ dinh dưỡng hợp lí nhất.

(Theo VnReview)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem