Chủ đề nóng

Nữ tỷ phú xinh đẹp trốn nợ sa lưới

Thứ sáu, ngày 30/03/2012 11:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Nữ tỷ phú xinh đẹp nhất tỉnh Giang Tô từng biến mất vào đầu tháng 3 đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ.
Bình luận 0

Theo cơ quan công an của thành phố Thường Thục, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), ngày 27.3, Gu Chunfang – nữ tỷ phú xinh đẹp biến mất hồi đầu tháng 3 để lại số nợ 95 triệu USD – đã bị cảnh sát bắt giữ trong khi đang lẩn trốn tại một căn hộ thuê ở Thượng Hải.

Nữ tỷ phú Gu Chunfang đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 27.3. Ảnh: china.org.cn

Tại thời điểm bắt giữ, nữ đại gia này đang có ý tự sát nhưng vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tại, bà Gu đang bị tạm giam do bị cáo buộc huy động vốn bất hợp pháp.

Theo phát ngôn viên của cơ quan công an, đội điều tra về tội phạm kinh tế đã nhận được đơn tố cáo của hơn 20 người về việc bà Gu bổ trốn sau khi vay một số tiền lớn.

Điều tra sơ bộ cho thấy bà Gu đã vay hơn 400 triệu nhân dân tệ của 20 người kể từ năm 2008 và đưa ra mức lãi suất hấp dẫn từ 25 – 30%/năm. Ngoài ra, nữ tỷ phú này còn vay 100 triệu nhân dân tệ từ các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp địa phương.

Xia Jiangang – phó giám đốc cơ quan công an – cho biết bà Gu đã ở Singapore kể từ khi biến mất vào hôm 3.3, và họ đang điều tra lý do bà này tới đây.

Theo China Daily
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem