Chủ đề nóng

Chưa từng thấy, nuôi tôm công nghệ cao ở Tiền Giang thu lãi kỷ lục

Thứ bảy, ngày 23/07/2022 13:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, người nuôi tôm thẻ công nghệ cao ở tỉnh Tiền Giang trúng mùa, trúng giá. Dù giá thức ăn có tăng nhưng giá tôm đang ở mức cao nhất trong 2 năm qua nên người nuôi vẫn có lãi kỷ lục.
Bình luận 0

Ở thời điểm này, giá tôm thẻ nuôi theo mô hình công nghệ cao ngư dân bán với giá 170.000 đồng/kg (loại 30 con/kg), tôm loại 25 con/kg giá 190.000 đồng/kg. 

Với mức giá tôm bày, người nuôi tôm thẻ công nghệ cao có lãi trên 50% so với tổng mức đầu tư. Cũng theo ngư dân, gần đây, thời tiết rất thuận lợi cho con tôm phát triển, ít dịch bệnh, tỉ lệ hao hụt giảm.

Chưa từng thấy, nuôi tôm công nghệ cao ở Tiền Giang thu lãi kỷ lục - Ảnh 1.

Ao nuôi tôm thẻ công nghệ cao tại Tiền Giang

Theo Chi cục thủy sản Tiền Giang, hiện tại toàn tỉnh có khoảng 300 ha tôm nuôi công nghệ cao của 70 tổ chức, cá nhân ở huyện Tân Phú Đông, Gò Công Đông và Gò Công Tây, chiếm gần 15% về diện tích và sản lượng ao nuôi tôm thâm canh của tỉnh.

Ông Ngô Tuấn Hiền, tại xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) đang nuôi 30 ha tôm thẻ công nghệ cao phấn khởi chho biết: "Ở đây chúng tôi cũng đang thu hoạch bán cho chợ đầu mối (TP. HCM) với giá cao. Giá cao nên lãi cũng nhiều, đặc biệt size lớn lãi càng nhiều. Hiện tại, một số người bắt đầu thả nuôi lại. Dù giá thức ăn tăng nhưng giá tôm cao như vậy nên cũng được”.

Nhật Trường (VOV-ĐBSCL)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem