Chủ đề nóng

Ô nhiễm khai thác đá ở Hòa Bình: Doanh nghiệp sẽ tưới nước, rửa đường

Hà Hoàng Thứ năm, ngày 01/08/2019 07:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của báo điện tử Dân Việt, lãnh đạo doanh nghiệp khai thác đá cho biết sẽ tưới nước đều đặn, sửa đường, lắp đặt hệ thống phun sương, từng bước nâng cao công nghệ khai thác đá để giảm tối đa khói bụi và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa, tình trạng khai thác đá gây khói bụi, tiếng ồn làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con xóm Cộng (xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình); vừa qua, phóng viên đã có cuộc làm việc trực tiếp với đại diện Công ty cổ phần Minh Nguyệt về sự bức xúc của người dân.  

 Công ty cổ phần Minh Nguyệt hứa sẽ lắp đặt hệ thống phun sương, nâng cao công nghệ khai thác đá để tránh làm ảnh hưởng đến người dân.

Tiếp thu nội dung phản ánh của báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt, ông Trần Tuấn Hải, Phó giám đốc Công ty cổ phần Minh Nguyệt cho biết: “Đã là doanh nghiệp khai thác vật liệu xây dựng thì không tránh khỏi khói bụi và tiếng ồn, chúng tôi nhận biết rõ điều đó và đã tiến hành tưới nước từ khu vực mỏ ra tới Quốc lộ 6 trong thời gian qua. Mỏ khai thác đá của Công ty chúng tôi bé, không có trữ lượng lớn như các mỏ khác nên chỉ khai thác cầm chừng, chứ không khai thác thường xuyên".   

Công ty cổ phần Minh Nguyệt sẽ tưới nước thường xuyên trên tuyến đường, từ mỏ ra QL 6 để hạn chế khói bụi.

"Để hạn chế tối đa lượng khói bụi thải ra môi trường, Ban giám đốc đã bàn bạc kỹ lưỡng đề ra các giải pháp khắc phục như: Lắp đặt hệ thống phun sương trong mỏ, tưới nước thường xuyên hơn, những đoạn đường nào bị lún, hỏng hóc chúng tôi sẽ sửa chữa, để người dân đi lại thuận tiện.Thời gian tới, chúng tôi sẽ bắn mìn với khối lượng nhỏ để giảm rung chấn, tránh làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Còn hộ nào trước đây bị nứt tường, hỏng mái nhà, chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ bà con thỏa đáng" - ông Trần Tuấn Hải, Phó giám đốc Công ty cổ phần Minh Nguyệt khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem