Chủ đề nóng

Ông Phạm Văn Thẩm tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bá Thước nhiệm kỳ 2023-2028

Hữu Dụng - Tuấn Anh Thứ sáu, ngày 02/06/2023 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân huyện Bá Thước (Thanh Hoá) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành mới. Ban Chấp hành khoá mới đã họp phiên thứ nhất và ông Phạm Văn Thẩm tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bá Thước.
Bình luận 0

Trong 2 ngày 1-2/6, Hội Nông dân huyện Bá Thước (Thanh Hoá) đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Bá Thước và các xã, thị trấn cùng 160 đại biểu, đại diện cho 19.458 hội viên nông dân toàn huyện.

Thanh Hoá: Ông Phạm Văn Thẩm tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bá Thước - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, hoạt động hội và phong trào nông dân của huyện Bá Thước có nhiều chuyển biến tích cực; nội dung và phương thức hoạt động ngày càng đổi mới. Trong thực hiện nhiệm vụ, các cấp hội đã hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch do Đại hội lần thứ XI đề ra như: 100% hội viên nông dân được học tập, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước và của hội; 1.677 buổi cho 200.189 lượt hội viên; có 1.012 cán bộ hội được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ; kết nạp mới 1.805 hội viên.

Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân huyện Bá Thước (Thanh Hoá) đã thành lập được 1 chi Hội Nông dân nghề nghiệp, 26 Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; phối hợp, hỗ trợ thành lập mới 13 tổ hợp tác, 7 HTX, 4 doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua Hội Nông dân huyện Bá Thước luôn được các cấp hội quan tâm, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đầu tư của nhân dân như: tín chấp và ủy thác với các ngân hàng cho nông dân vay tổng dư nợ hơn 846 tỷ đồng; cung ứng trên 1.118,4 tấn phân bón chậm trả; phối hợp tổ chức 466 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho 45.310 người; hướng dẫn xây dựng 5 sản phẩm OCOP.

Thanh Hoá: Ông Phạm Văn Thẩm tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bá Thước - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Đồng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá tặng ảnh chân dung Bác Hồ chúc mừng Đại hội.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua Hội Nông dân huyện Bá Thước có 678 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, một số hộ có thu nhập khá như: gia đình ông Hà Văn Dũng, thôn Ấm, xã Lương Nội, trồng rừng và kinh doanh vận tải, thu nhập đạt 266 triệu/khẩu/năm; hộ gia đình bà Hà Thị Nga, thôn Thung Tâm, xã Ái Thượng kinh doanh tổng hợp có thu nhập đạt 126 triệu/khẩu/năm; hộ bà Lê Thị Huyền, phố 1, Lâm Xa, Cành Nàng kinh doanh, dịch vụ có thu nhập đạt 195 triệu/khẩu/năm. Đặc biệt có hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thành, thôn Điền Lý, xã Điền Lư kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trại tổng hợp nuôi lợn, gà ri có thu nhập đạt 250 triệu/người/năm và tạo việc làm cho hàng chục lao động. 

Hộ khá tăng lên đã góp phần vào giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn và xây dựng 17.338 hộ đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hóa, có 114 hội viên ưu tú được hội bồi dưỡng, giới thiệu, đề nghị xem xét kết vào hàng ngũ của Đảng.

Với những kết quả nổi bật trên, Hội Nông dân huyện Bá Thước đã được BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân và 45 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam; UBND tỉnh Thanh Hoá tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 11 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Bá Thước tặng giấy khen cho 17 tập thể và 45 cá nhân; Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 95 tập thể và 105 cá nhân.

Thanh Hoá: Ông Phạm Văn Thẩm tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bá Thước - Ảnh 3.

Các đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Bá Thước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào nông dân huyện Bá Thước nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá và lãnh đạo huyện Bá Thước đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của các cấp Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ vừa qua. 

Đồng thời lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh cũng định hướng trong nhiệm kỳ tới, Hội Nông dân huyện bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tiếp tục xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân vững mạnh; đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp hội viên; quan tâm hơn nữa đến hoạt động hỗ trợ nông dân...

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện Bá Thước cần tích cực phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện có hiệu quả vai trò chủ thể của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Xây dựng các mô hình kinh tế đồi rừng sinh thái, du lịch; hướng dẫn nông dân sản xuất gắn với xây dựng và bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem