Chủ đề nóng

phác đồ

 • Hy hữu: Bé sơ sinh được chữa khỏi HIV

  Hy hữu: Bé sơ sinh được chữa khỏi HIV

  Dân Việt - Bé gái 2 tuổi ở Mỹ đã trở thành trường hợp hy hữu khi em sinh ra đã mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, song đã được chữa khỏi bệnh sau khi được điều trị rất sớm bằng phác đồ thuốc chuẩn.
 • Thái Nguyên: Thú y bỏ mặc lợn ốm chết?

  Thái Nguyên: Thú y bỏ mặc lợn ốm chết?

  (Dân Việt) - "Tôi có yêu cầu cán bộ thú y lấy mẫu xét nghiệm xem bệnh gì, có phải dịch tai xanh không và hết bao tiền, tôi sẵn sàng trả chi phí nhưng cán bộ thú y không hề lấy mẫu, vẫn đưa ra kết luận” - ông Lập bức xúc.
 • Nỗi đau “người ếch”: Hy vọng mong manh

  Nỗi đau “người ếch”: Hy vọng mong manh

  (Dân Việt) - Trong khi hàng loạt các y, bác sĩ đầu ngành còn chưa tìm ra nguyên nhân và phác đồ điều trị căn bệnh của Cường và Dung thì có những kẻ ác khẩu lại “phán” rằng khi xưa chị Mười trót ăn phải “con ếch ma”...
 • Quảng Ngãi: Bệnh viện huyện Ba Tơ quá tải

  Quảng Ngãi: Bệnh viện huyện Ba Tơ quá tải

  (Dân Việt) - Ngày 14.5, bác sĩ Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), cho biết, phác đồ điều trị mới của Bộ Y tế đưa ra cũng không có gì khác lắm so với phác đồ lần trước.
 • Bộ Y tế ban hành phác đồ điều trị ngộ độc chì

  Bộ Y tế ban hành phác đồ điều trị ngộ độc chì

  Dân Việt - Ngày 10.5, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị ngộ độc chì gửi các Sở y tế và bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Đây là phác đồ nhằm điều trị cho hàng loạt trẻ em bị ngộ độc chì do uống thuốc cam trôi nổi trong thời gian gần đây.
 • Chữa tưa lưỡi mà không phải dùng thuốc cam

  Chữa tưa lưỡi mà không phải dùng thuốc cam

  (Dân Việt) - Dùng biện pháp dân gian thì khó kiểm soát được, dùng thuốc cam thì thấp thỏm lo trẻ bị ngộ độc chì, vậy có thể dùng cách gì để chữa tưa lưỡi cho trẻ an toàn, hiệu quả?
 • Hậu quả của thuốc cam: Chẳng lẽ bó tay?

  Hậu quả của thuốc cam: Chẳng lẽ bó tay?

  Vụ trẻ nhiễm độc chì do dùng thuốc cam đã diễn ra cách đây cả vài tháng. Dư luận đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo về các trường hợp lạm dụng thuốc cam nhưng đến nay vẫn có hàng chục nạn nhân thuốc cam xuất hiện.
 • Vất vả phòng chống dịch bệnh tôm sữa

  Vất vả phòng chống dịch bệnh tôm sữa

  (Dân Việt) - Từ đầu năm đến nay, tại 2 tỉnh trọng điểm nuôi tôm hùm của miền Trung đã có gần 600.000 con tôm lớn nhỏ chết vì bệnh sữa, thiệt hại của người nuôi lên tới cả trăm tỷ đồng.
 • Triển khai nhiều giải pháp giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tay chân miệng

  Triển khai nhiều giải pháp giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tay chân miệng

  (Dân Việt) - 3 tháng đầu năm, cả nước có gần 22.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng ở 63/63 tỉnh, thành phố. Ngày 5.4, tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị bàn về giảm tử vong do bệnh tay chân miệng.
 • Cẩn trọng khi dùng thuốc kháng virus lao

  Cẩn trọng khi dùng thuốc kháng virus lao

  (Dân Việt) - Nhiều bệnh nhân lao nhầm tưởng việc sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh sẽ diệt hết vi khuẩn lao. Thực tế, việc sử dụng thuốc tràn lan, cộng với không tuân thủ phác đồ điều trị khiến bệnh tái phát và trở nên nguy hiểm hơn.