Chủ đề nóng

phác đồ

 • Điều trị lao siêu kháng thuốc: Thành công nhưng vẫn lo

  Điều trị lao siêu kháng thuốc: Thành công nhưng vẫn lo

  (Dân Việt) - Lần đầu tiên Việt Nam phát hiện và điều trị thành công cho một ca lao siêu kháng thuốc, mở ra cơ hội điều trị cho bệnh nhân thể này tại Việt Nam.
 • Nông dân coi thường phác đồ điều trị lao

  Nông dân coi thường phác đồ điều trị lao

  (Dân Việt) - Đó là thực tế tại Phú Thọ khi bệnh nhân không uống thuốc đều đặn dẫn tới kháng thuốc. Hiện, các tổ tuyên truyền phòng chống lao của nông dân Phú Thọ đang nỗ lực để hạn chế tình trạng này.
 • Hà Nội: Lọc máu cứu sống bé gái mắc tay chân miệng

  Hà Nội: Lọc máu cứu sống bé gái mắc tay chân miệng

  Mắc tay chân miệng cấp độ 4, thể nặng nhất, bé Ngọc (3 tuổi, Hà Nội) được điều trị theo phác đồ nhưng bệnh vẫn ngày càng nặng hơn. Cuối cùng các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương quyết định lọc máu với hy vọng cứu được bé.
 • Chưa xác định được bệnh 'cô gái hóa bà già'

  Chưa xác định được bệnh 'cô gái hóa bà già'

  Ngày 11.10, cuộc hội chẩn của Hội đồng chuyên môn với hơn 10 chuyên gia đến từ Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM vẫn khẳng định chưa nói được chính xác chị Phượng mắc căn bệnh gì.
 • Bức xúc sau cái chết của một bệnh nhi

  Bức xúc sau cái chết của một bệnh nhi

  (Dân Việt) - Sáng 27.9, hàng trăm người dân đã kéo lên Bệnh viện Đa khoa huyện Ý Yên, Nam Định bày tỏ bức xúc, yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của bé gái 4 tháng tuổi Nguyễn Thị Thu Hiền.
 • Điều trị dãn dây chằng bằng cách nào?

  Điều trị dãn dây chằng bằng cách nào?

  (Dân Việt) - Tôi 28 tuổi, bị dãn dây chằng chéo trước ở gối trái do va chạm khi đá bóng. Tôi muốn hỏi bệnh này phải mổ không, có thể điều trị khỏi không? Thời gian điều trị và viện phí khoảng bao nhiêu? ( Vũ Hoài Linh, Tam Kỳ, Quảng Nam)
 • Nguyệt Ánh được chuyên gia Singapore khám

  Nguyệt Ánh được chuyên gia Singapore khám

  (Dân Việt) - Liên quan tới chấn thương đầu gối dai dẳng của cựu vô địch karatedo ASIAD Vũ Thị Nguyệt Ánh, ngày 21.8, các chuyên gia của Tập đoàn Y tế Parkway (Singapore) sẽ sang Việt Nam và khám cho chị theo chương trình hợp tác y học thể thao Việt Nam-Singapore.
 • Phòng bệnh mùa tựu trường

  Phòng bệnh mùa tựu trường

  (Dân Việt) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến nay Hà Nội đã có 68 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (TCM) ở 16/29 quận, huyện, trong đó có 2 trường hợp do chủng virus EV 71.
 • Bệnh tay chân miệng bắt đầu lây sang người lớn

  Bệnh tay chân miệng bắt đầu lây sang người lớn

  (Dân Việt) - Dịch tay chân miệng đang bùng phát trong cả nước, nguy cơ gây tử vong cao, chủ yếu ở các tỉnh miền Nam. Tuy nhiên, bệnh không chỉ lây lan ở trẻ em mà đã bắt đầu lây sang người lớn.
 • Sơ tán trẻ nhỏ vì bệnh tay chân miệng

  Sơ tán trẻ nhỏ vì bệnh tay chân miệng

  (Dân Việt) - Ngày 15 và 16.7, nhiều người dân ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã phải sơ tán các cháu nhỏ đi nơi khác vì trên địa bàn xã vừa có hai trẻ nhỏ tử vong do bệnh tay chân miệng.