Chủ đề nóng

Philippines: Làng Maconacon tan hoang vì Megi

Thứ tư, ngày 20/10/2010 01:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Siêu bão Megi bắt đầu đổ bộ vào Philippines từ sáng 18-10. Với những cột sóng cao bằng toà nhà, cơn bão Megi đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người và phá huỷ phần lớn vụ mùa thiết yếu ở nước này.
Bình luận 0

Một ngày sau khi siêu bão Megi quét qua khu vực phía bắc hòn đảo chính Luzon của Philippines với sức gió lên tới 260km/giờ, khu vực này vẫn chìm trong bóng tối và thông tin liên lạc hoàn toàn bị cắt đứt. Tuy nhiên đến ngày 19-10, gió mạnh bắt đầu dịu đi khi bão Megi tiến ra phía biển và hướng về Trung Quốc. Dù vậy, những cơn mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều khu vực trên đảo Luzon.

Các nhân viên cứu hộ đang phải chật vật tìm đường tiếp cận với các khu vực bị cô lập, đặc biệt là những quận ven biển thuộc tỉnh Isabela. Đây là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão. Làng Maconacon với 4.000 người dân đang bị cô lập hoàn toàn và chỉ có thể tiếp cận được bằng máy bay trực thăng hoặc thuyền nhỏ. Những người dân nơi đây đang rất cần nước uống, lương thực và thuốc men. Theo ước tính, gần 100.000ha vụ mùa gạo và ngô bị phá huỷ trên khắp tỉnh Isabela.

Sau khi hoành hành ở Philippines, siêu bão Megi hướng đến Hongkong và Trung Quốc với sức gió lên tới 195km/giờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem