Chủ đề nóng

phong tang

 • Bố con Tự Long cùng nhận danh hiệu NSƯT và NSND

  Bố con Tự Long cùng nhận danh hiệu NSƯT và NSND

  Trong khi Tự Long nhận danh hiệu NSND thì bố đẻ của anh - nghệ sĩ Vũ Tự Lẫm - được trao tặng NSƯT.
 • Hủy quyết định phong tặng Anh hùng với nguyên Bí thư Thừa Thiên - Huế

  Hủy quyết định phong tặng Anh hùng với nguyên Bí thư Thừa Thiên - Huế

  Ngày 22.10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Tờ trình của Chính phủ gửi Chủ tịch nước về việc hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thành tích thời kỳ kháng chiến đối với ông Hồ Xuân Mãn.
 • Vợ liệt sĩ đã tái giá có thể được công nhận mẹ VN anh hùng: Muộn còn hơn không

  Vợ liệt sĩ đã tái giá có thể được công nhận mẹ VN anh hùng: Muộn còn hơn không

  Đó là lời tâm huyết của bà Trương Thị Mai - Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội nói khi nhắc đến Thông tư liên tịch số 03/2014/TTLT-BNV-BQP-BLĐTBXH (NTNN số 248). Còn hơn 1 tháng thông tư này mới có hiệu lực, nhưng ngay từ bây giờ gia đình các mẹ đã cảm thấy được an ủi phần nào.
 • Thăng cấp hàm đại úy cho chiến sĩ nhà giàn DK1 hy sinh

  Thăng cấp hàm đại úy cho chiến sĩ nhà giàn DK1 hy sinh

  Tư lệnh Hải quân Việt Nam ngày 9.10 ký quyết định thăng cấp quân hàm trước thời hạn cho chiến sĩ Dương Văn Bắc từ thượng úy lên đại úy vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
 • Nhiều hoạt động tri ân, biểu dương

  Nhiều hoạt động tri ân, biểu dương

  Ngày 6.10, tại Thành ủy Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố Hà Nội.
 • Chuyện về “phù thủy” xứ Huế sang Ấn Độ đúc đại hồng chung nặng 3 tấn

  Chuyện về “phù thủy” xứ Huế sang Ấn Độ đúc đại hồng chung nặng 3 tấn

  Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhiều đời đúc đồng ở TP.Huế, năm 1954 vừa tròn 16 tuổi Nguyễn Văn Sính phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn. 
 • Những day dứt của người trẻ nhất được đề nghị phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  Những day dứt của người trẻ nhất được đề nghị phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  Trái ngược với chúng tôi về hình ảnh một Mẹ Việt Nam anh hùng già cả, lưng còng tóc bạc ngậm ngùi bên những mâm cơm ngóng đợi con về, người phụ nữ đang đề nghị được phong Mẹ Việt Nam anh hùng trước mặt tôi đây vẫn còn mặn mòi, xuân sắc. Chị năm nay mới 42 tuổi, còn nhiều hoài bão trong cuộc đời. Chị là Nguyễn Thị Anh – mẹ của liệt sĩ Nguyễn Quý Dương (xã Thịnh Lang, TP.Hòa Bình, tỉnh Hoà Bình).
 • Quyết liệt tái cơ cấu nông nghiệp

  Quyết liệt tái cơ cấu nông nghiệp

  Chiều ngày 31.7, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 7, nhiều vấn đề nóng đã được đặt câu hỏi, trong đó vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp do Báo NTNN đề cập đã được trả lời khá kỹ.
 • Lời thằng Tửng

  Lời thằng Tửng

  Hôm qua, quán cà phê đầu ngõ nhà Mõ có cuộc tranh luận sôi nổi về chuyện bà mẹ có chồng liệt sĩ, con liệt sĩ, nhưng đã tái giá, vậy có được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng hay không? Đa số nói được, vì đâu có quy định gì về chuyện tái giá. Thiểu số nói không vì… nghe suy diễn của cán bộ Cục Người có công (Bộ LĐTBXH).
 • Vụ “Sửng sốt vì Mẹ Việt Nam anh hùng... 26 tuổi(?)”: Còn khá nhiều sai sót khác

  Vụ “Sửng sốt vì Mẹ Việt Nam anh hùng... 26 tuổi(?)”: Còn khá nhiều sai sót khác

  Các sai sót trong việc phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng được thừa nhận là “có khá nhiều”, không chỉ năm sinh mà còn cả tên, quê quán. Khi kiểm tra, các sai sót, nhầm lẫn phần lớn đều do các tỉnh vào danh sách nhầm.