Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Các bệnh nhân bị nhiễm trùng - nhiễm độc thức ăn, được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, ngày 15.3.
8 bệnh nhân trên đều ở xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa (Phú Yên), nhập viện rải rác từ chiều 14.3, đều với hội chứng nhiễm trùng - nhiễm độc (sốt cao, lạnh run) và hội chứng viêm dạ dày - ruột cấp (đau bụng, nôn, tiêu chảy nhiều lần). Sau khi được điều trị đặc hiệu, sức khỏe của các bệnh nhân hiện đã tạm ổn.
Theo trình bày của các bệnh nhân, ngày 13.4, một số gia đình trong xóm đã góp mua và mổ chung một con heo. Trong ngày và sáng hôm sau (14.3), nhiều người khi ăn món thịt và lòng heo luộc đã bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy rất nặng, phải nhập viện gấp. Trong đó, người ăn nhiều lần món lòng, dồi heo thì sức khỏe nguy kịch hơn, có gia đình đến 3 người cùng nhập viện.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Tâm - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Phú Yên cho biết, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thịt, lòng heo đưa đi kiểm nghiệm. “Nhiều khả năng các bệnh nhận bị nhiễm độc thức ăn do bảo quản lòng, dồi heo không kỹ trong thời tiết nắng nóng, dẫn đến ôi thiu, phát sinh các vi khuẩn gây hại. Khi ăn vào, rất dễ bị ngộ độc, nguy hiểm tính mạng” - ông Tâm nói.