Chủ đề nóng

Quân đội Hàn Quốc đấu súng với trung sĩ giết hàng loạt đồng đội

Bình Nguyên (Theo Korealherald) Chủ nhật, ngày 22/06/2014 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Hàn Quốc đã đấu súng ác liệt với trung sĩ đang bị truy nã vì bắn chết 5 đồng đội và khiến 7 người khác bị thương ở gần khu vực biên giới phía đông giáp với Triều Tiên.
Bình luận 0

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ông Kim Min-seok hôm nay (22.6) cho biết, trung sĩ đang bị truy nã gắt gao họ Lim, 23 tuổi. Theo thông tin mới nhất, y đang bị các lực lượng truy đuổi dồn vào một địa điểm, cách khu vực biên giới cách Triều Tiên khoảng 10km. Ông Kim phát biểu: "Y  bắn lực lượng quân đội trước và buộc chúng tôi phải nổ súng. Cuộc đấu súng đã làm một sĩ quan bị thương".

Sau khi xả súng điên cuồng sát hại đồng đội tại căn cứ quân sự tại Goseong thuộc tỉnh Gangwon, Lim đã bỏ trốn, mang theo một khẩu súng trường K-2 và 60 viên đạn.

Các binh sĩ bị thương trong vụ xả súng được đưa vào cấp cứu trong bệnh viện tại Gangneung đêm 21.6.  

Quân đội Hàn Quốc đã phát lệnh truy nã Lim và huy động hàng nghìn binh sĩ cũng như cảnh sát tham gia truy bắt trung sĩ. Các lực lượng truy bắt đã thiết lập các rào chắn và tiến hành kiểm tra gắt gao các phương tiên giao thông trong khu vực.

Lực lượng đặc biệt và máy bay trực thăng quân đội cũng được triển khai để tăng cường việc tìm kiếm Lim. 

Trước đó, vào khoảng 20h15 ngày 21.6, trung sĩ Lim đã cho nổ một quả lựu đạn và bắn khoảng 10 phát đạn bên trong doanh trại quân đội. Ông Kim Min-seok kể lại diễn biến: “Ngay sau khi cho nổ lựu đạn, Lim đã xả súng thẳng về phía doanh trại, giết chết 3 binh sĩ. Hắn tiếp tục xông vào khu vực hội trường doanh trại và giết thêm 2 binh sĩ khác”.

Ngoài ra, Lim còn bắn trọng thương 7 binh sĩ. Các binh sĩ này đã ngay lập tức được đưa đến quân y viện tại Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi để cứu chữa.

Binh sĩ  Hàn Quốc đi tuần ở khu vực tỉnh Gangwon gần biên giới với Triều Tiên.

Hầu hết các nạn nhân trong sự cố đêm 21.6 đều còn rất trẻ, trong độ tuổi từ 19-23 và đang tham gia nghĩa vụ quân sự. Tất cả đều là thành viên trong đơn vị của Lim, Sư đoàn bộ binh 22 đóng quân ở phía đông tỉnh Gangwon.

Lim bị đánh giá là gặp khó khăn với việc thích nghi với môi trường quân đội. Thông qua một số bài đánh giá tâm lý trước đó, y bị xếp vào diện “cần đặc biệt quan tâm”.

Đây không phải là lần đầu tiên Hàn Quốc xảy ra sự cố như trên. Năm 1984, một quân nhân Hàn Quốc cũng xả súng và ném lựu đạn tại doanh trại giết chết 15 đồng đội. Quân nhân này sau đó đã vượt biên và đào thoát sang Triều Tiên.

Tháng 6.2005, một binh sĩ khác của quân đội Hàn Quốc cũng xả súng điên cuồng và nổ lựu đạn, cướp đi sinh mạng của 8 người và khiến 2 người khác bị thương nặng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem