Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Cật lực gom "núi" rác tồn suốt 5 ngày ra khỏi TP

Công Xuân Thứ sáu, ngày 13/07/2018 13:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 12 giờ huy động toàn bộ nhân lực, phương để thu gom và vận chuyển, ước tính 1/2 lượng rác thải sinh hoạt dồn ứ suốt 5 ngày qua đã được đưa ra khỏi địa bàn TP.Quảng Ngãi.
Bình luận 0

Đến trưa 13.7, qua quan sát tại các thùng chứa, điểm để tạm rác sinh hoạt ven nhiều tuyến đường trong nội thành Quảng Ngãi đã được thu dọn; sự nhếch nhác và hôi thối do rác thải dồn ứ giảm thiểu đi rất nhiều, cảnh quan môi trường TP.Quảng Ngãi đã sạch hơn.

Sau nhiều ngày dồn ứ...

Vào trưa cùng ngày, trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Đặng Văn Minh - Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi cho biết: "Sau 12 tiếng tích cực thu gom, đến thời điểm này ước khoảng 700 tấn/1500 tấn rác bị tồn ứ trong nội thành đã được chở đến bãi chứa tạm Đồng Nà. Chậm nhất đến sáng mai (14.7), toàn bộ số rác tồn ứ trên toàn địa bàn TP.Quảng Ngãi sẽ được thu gom và vận chuyển đi hết".

...hiện 1/2 trong số 1500 tấn rác thải tại TP.Quảng Ngãi đã được thu gom và chở đi

Được biết sau khi 11/28ha diện tích bãi rác Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa do công ty môi trường Quảng Ngãi quản lý và đảm nhận việc chứa, xử lý rác thải cho 4 huyện thành được UBND tỉnh cắt giao cho công ty xây dựng Miền Bắc đầu tư làm dự án nhà máy xử lý rác thải và các hạng mục phụ trợ khác.

Vào cuối tháng 3.2018, tuy nhà máy vẫn chưa xây dựng xong nhưng doanh nghiệp này được UBND giao tiếp nhận và xử lý rác tại bãi Nghĩa Kỳ. Công ty xây dựng Miền Bắc đã đào hố cho đổ tạm.

Cách đây khoảng 10 ngày, do hố tạm bị đầy nên doanh nghiệp này cho xới lên để phun thuốc xử lý và gây ra mùi hôi thối.

Vì vậy từ tối 6.7 đến nay, người dân ở khu vực bãi rác Nghĩa Kỳ đã chặn không cho xe chở rác nên công ty môi trường Quảng Ngãi không thể thu gom cho đến nay, dẫn đến khoảng 1500 tấn rác bị ứ đọng trên địa bàn TP.Quảng Ngãi.

Sáng 12.7, ông Nguyễn Tăng Bính - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp khẩn với các cấp ngành trực thuộc và chỉ đạo: " Cùng với báo cáo xin phép Bộ TN-MT, chính quyền TP.Quảng Ngãi và Sở TN-MT khẩn cấp cho mở lại bãi chứa Đồng Nà (đã đóng trước đó) để chứa tạm".

Đồng thời vị lãnh đạo này cũng ra tối hậu thư cho công ty xây dựng Miền Bắc, chủ đầu tư xây dựng nhà máy xử lý tại bãi Nghĩa Kỳ đến cuối tháng 9.2018, nếu không hoàn thành và đưa vào hoạt động như cam kết, sẽ rút giấy phép đầu tư dự án trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem