Quy trình chế biến "cà phê trắng" từ tổ yến siêu sạch

Thứ ba, ngày 27/09/2016 13:00 PM (GMT+7)
Ở Malaysia, nước có sản lượng yến sào lớn thứ hai thế giới, người ta dùng tổ chim yến để chế biến một loại cà phê đặc biệt.
Bình luận 0

img

Với giá có thể lên tới 2.500 USD/kg, tổ yến là một trong những thực phẩm đắt nhất hành tinh. Chúng nổi tiếng vì giàu chất dinh dưỡng, có khả năng kích thích tiêu hóa, tăng ham muốn tình dục và khả năng miễn dịch. Người dân Trung Quốc tiêu thụ 90% sản lượng tổ yến của thế giới.

img

Doanh thu từ tổ yến tại Trung Quốc đạt 5 tỷ USD trong năm 2014 và giới phân tích dự đoán con số đó sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020.

img

Tan Jin Hong, một người dân Malaysia, cầm một thiết bị phát tiếng chim yến để thu hút sự chú ý của chúng trong Công viên Sinh thái Chim yến.

img

Trong ảnh là thiết bị phát tiếng chim yến mà Tan sử dụng. Malaysia là quốc gia sản xuất tổ yến lớn thứ hai trên giới, sau Indonesia.

img

Hệ thống loa trên mái nhà phát âm thanh để dụ chim yến.

img

Những con chim yến bay vào một ngôi nhà người ta xây để chúng làm tổ.

img

Công cụ đặc biệt được sử dụng để lấy tổ yến.

img

Công nhân cầm tổ yến tại một nhà máy.

img

Tình trạng của tổ yến trước công đoạn làm sạch.

img

Loại bỏ những sợi lông khỏi tổ yến bằng kẹp là công việc cần thiết trước công đoạn làm sạch.

img

Sau khâu làm sạch, công nhân tổ yến thành 2 loại - mang tên Yan Zhan (bên trái) và Su Zhan (bên phải) - để đóng gói.

img

Cà phê yến sào là một trong những mặt hàng độc đáo mà hành khách có thể mua tại sân bay Kuala Lumpur. Người ta thường gọi nó là "cà phê trắng".

(Ảnh: Reuters)

Quân Vũ (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem