Quyến rũ chồng yêu với món chả bì dai ngon, giòn sật

P.V Thứ ba, ngày 26/12/2017 19:55 PM (GMT+7)
Món chả bì sần sật, vừa dai bên trong giòn bên ngoài dùng làm món nhậu thì ngon hết ý!
Bình luận 0

Nguyên liệu làm chả bì:

- 200g giò sống

- 80-100g bì lợn

- 40g bột mì

- 2 thìa café nước mắm (6g)

- 1 thìa café hạt tiêu

- Vài cọng thì là

- 1 thìa café hạt điều

img

Chả bì

Cách làm chả bì:

- Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối nhiều lần rồi đem luộc chin, lạng bỏ phần mỡ còn sót phía dưới bì

- Thái bì thành những sợi to cỡ đầu đũa

- Ướp bì với nước mắm và thì là thái nhỏ

- Trộn bì cùng giò sống, hạt tiêu và 20-30g bột mì

- Cho hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối hoặc giấy bạc, gói lại, cuộn chặt tay.

- Đem hấp trong 15 phút kể từ lúc nước sôi là chả chín

- Hạt điều chưng lấy màu, phết lên bề mặt chả rồi lăn qua phần bột mì còn lại

- Rán ngập dầu đến khi cuộn chả có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra thái miếng, ăn nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon

Bì heo chiên giòn xóc muối ớt lạ mà ngon chưa từng có

Bì giòn tan, bùi bùi, thơm thơm hòa quyện với muối ớt cay cay, đảm bảo càng ăn càng ghiền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem