Chủ đề nóng

rét

 • Á hậu Tú Anh căng tràn sức sống tuổi đôi mươi

  Á hậu Tú Anh căng tràn sức sống tuổi đôi mươi

  Với vẻ đẹp rực rỡ của tuổi đôi mươi, Á Hậu Tú Anh khoe lôi cuốn và đầy sức sống trong những trang phục ấm áp dành cho tiết trời se lạnh.
 • Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ và sương mù

  Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ và sương mù

  Ngày và đêm 2.3, một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, gây phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù giăng kín trời, khiến nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm thấp nhưng không sâu.
 • Nông dân Sa Pa: Du canh trốn rét

  Nông dân Sa Pa: Du canh trốn rét

  Dân Việt - Đi thuê nương làm, đến vụ mang về ít lắm. Khổ thêm, ăn ít đi, mong nhà nước tìm giúp loại cây trồng biết chống rét, đỡ phải du canh trốn rét.
 • Phía tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng 37 độ C

  Phía tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng 37 độ C

  Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng, riêng khu tây bắc Bắc Bộ chịu tác động mạnh nhất. Tại đây nắng nóng cục bộ mở rộng hơn, cường độ nóng bức nặng thêm so với ngày hôm trước.
 • Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

  Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

  Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo ngày mai (2.3), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.
 • Phía tây Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ

  Phía tây Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ

  Hôm qua (28.2), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển. Khiến nhiệt độ miền Bắc ấm nóng thêm, chịu tác động mạnh hơn là các tỉnh phía tây Bắc Bộ. Tại đây có địa phương nhiệt độ tăng cao và đạt mức nắng nóng.
 • Dự báo thời tiết nông vụ miền Bắc từ mùng 1 đến 10.3

  Dự báo thời tiết nông vụ miền Bắc từ mùng 1 đến 10.3

  Thời tiết đặc biệt: Trong 10 ngày tới miền Bắc khả năng chịu ảnh hưởng của 3 đợt không khí lạnh tăng cường yếu vào các ngày 2, 5 và 9.3.
 • Miền Bắc có nơi nóng 32,6 độ C

  Miền Bắc có nơi nóng 32,6 độ C

  Do chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu, kết hợp với rìa xa vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía miền Bắc, khiến ban đêm nhiệt độ Bắc gia tăng, ban ngày phía tây Bắc Bộ có nơi ấm nóng như mùa hạ.
 • Hải Dương: Gần 11.500ha lúa xuân chết rét

  Hải Dương: Gần 11.500ha lúa xuân chết rét

  Bà Vũ Thị Hà - Trưởng phòng Trồng trọt (Sở NNPTNT Hải Dương) cho biết, theo kế hoạch vụ xuân năm nay, Hải Dương sẽ gieo cấy 63.000ha lúa và đến nay đã gieo cấy được gần 80% diện tích.
 • Nhiệt độ gia tăng nhanh, miền Bắc ấm áp hẳn

  Nhiệt độ gia tăng nhanh, miền Bắc ấm áp hẳn

  Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với rìa xa vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía miền Bắc, đẩy nhiệt độ Bắc Bộ gia tăng khá nhanh, tiết trời ấm áp hẳn.