Chủ đề nóng

Sát thủ chém voi Beckham có thể là người quen

Thứ năm, ngày 28/04/2011 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - “Nếu không phải là người rành con Beckham và rành khu rừng này thì không ai có thể dắt nó đi những ba cây số trong đêm được”, bà Phan Thị Hoa, chủ của voi Beckham xấu số nói.
Bình luận 0

Sáng 27.4, một cán bộ điều tra của Công an TP.Đà Lạt cho NTNN biết: Về vụ án sát hại voi ở khu du lịch Nam Qua (hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt) đã có quyết định khởi tố của cơ quan chức năng. Chúng tôi đang cố gắng làm sáng tỏ vụ việc và làm rõ kẻ sát hại voi.

Voi Beckham chết trong tư thế nằm nghiêng, ngà, lông đuôi và sụn voi vẫn còn nguyên vẹn.

Con voi 38 năm tuổi được bà Phan Thị Hoa - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Nam Qua - mua từ Đăk Lăk đem về Đà Lạt từ năm 2005 và đưa vào kinh doanh du lịch tại khu du lịch Nam Qua trong 7 năm qua.

Theo quản tượng Ngọc Trung thì lúc đầu, con Beckham rất hiền lành; nhưng mấy tháng gần đây, nó trở nên khó tính, hung dữ và rất khó gần. Nguyên nhân có thể là do hồi tháng 9 và tháng 10.2010, con Beckham hai lần bị kẻ xấu truy sát gây thương tích nặng.

“Cả hai lần đó, chúng tôi đều báo với cơ quan chức năng TP.Đà Lạt để tìm cách bảo vệ voi, truy tìm thủ phạm nhưng kết quả mang lại hầu như không có gì” - bà Hoa cho biết.

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Đà Lạt cho biết: “Ngay sau khi nhận được nguồn tin có con voi của khu du lịch Nam Qua bị sát hại, nhân viên chúng tôi đã có mặt ngay tại hiện trường để làm nhiệm vụ. Điều đáng chú ý là ngà voi, đuôi voi và sụn chân voi vẫn còn nguyên vẹn chứ không bị lấy đi như thường thấy ở những vụ xâm hại voi khác ở Lâm Đồng và Tây Nguyên trong những năm gần đây.

Từ những gì thu thập được, bước đầu, cơ quan chức năng đưa ra nhận định: Nếu đây là một vụ “săn” ngà, đuôi và sụn voi thì rất có thể sau khi sát hại voi, kẻ gian đã không kịp hành động vì trời bắt đầu sáng (con voi bị mất trong đêm 23.4 và xác được tìm thấy vào trưa 24.4). Tuy nhiên, khả năng sát hại voi vì những mưu tính trong kinh doanh, làm ăn vẫn là nghi vấn gây được sự chú ý của nhiều người hơn.

Theo bà Phan Thị Hoa, nếu không phải là “người quen” của voi và không phải là người rành khu rừng già này thì không thể nào dắt được con Beckham đi trong đêm cách xa nơi nuôi đến 3km để sát hại voi. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, bởi được đưa vào kinh doanh du lịch trên dưới 7 năm nay tại khu du lịch Nam Qua nên chắc chắn “người quen” của Beckham không phải là ít.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem