Chủ đề nóng

Sát thủ cuối cùng trong vụ chém Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn lĩnh án

Lương Kết Thứ năm, ngày 11/09/2014 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (11.9), TAND TP.Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối tượng cuối cùng trong nhóm truy sát Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Việt 17 năm tù.
Bình luận 0
Bị cáo cuối cùng này là Nguyễn Văn Việt (SN 1991, ở Phù Ninh, Phú Thọ), bị truy tố về tội "Giết người". Việt là một trong số 5 đối tượng tổ chức truy sát ông Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn vào tháng 3.2013. Sau khi vụ án xảy ra 4 đối tượng bị bắt và bị xét xử, còn Việt thì bỏ trốn. Đến tháng 6.2014, đối tượng này mới bị bắt theo lệnh truy nã.

Bị cáo Nguyễn Văn Việt tại tòa.

Trong vụ án này, vào tháng 8.2013, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Quang Đạt 20 năm tù, Ngô Quang Dũng 19 năm tù, Nguyễn Mạnh Hùng 19 năm tù, Đỗ Đức Thụ 17 năm tù cùng về tội "Giết người".

Tại phiên tòa hôm nay, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, xét tính vai trò, tính chất phạm tội của bị cáo Việt, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Việt 17 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2012, khi ông Đào Quang Minh lên làm Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn đã điều chỉnh một số việc hợp tác với công ty của Nguyễn Quang Đạt (vốn đang hợp tác dịch vụ ở bệnh viện). Cho rằng ông Minh đã gây khó khăn nên Đạt nói chuyện với Ngô Quang Dũng (em vợ Đạt, có cổ phần trong công ty của Đạt). Dũng nói với Đạt phải “dằn mặt” ông Minh. Để thực hiện hành vi, Dũng bảo Đỗ Đức Thụ rủ Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Mạnh Hùng cùng tham gia.

Ngày 1.3.2013, ông Minh dẫn đoàn công tác của Bệnh viện Thanh Nhàn từ Hà Nội lên Thái Nguyên, khi xe dừng đi vệ sinh ở ngã ba Thạch Lỗi (Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) thì Việt chở Hùng lao đến chém 1 nhát vào cổ ông Minh. Ông Minh bị thương bỏ chạy, nhưng Hùng vẫn đuổi theo chém tiếp nhiều nhát vào lưng. Những người trong đoàn công tác của ông Minh quyết liệt can ngăn nên nhóm côn đồ mới bỏ đi.

Sau khi vụ truy sát thực hiện xong, Dũng trả cho nhóm chém thuê 31 triệu đồng.  Ông Minh được đưa đi cấp cứu và bị tổn thương 56%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem