Chủ đề nóng

Sếp vẽ đường cho chồng tôi ngoại tình

Thứ ba, ngày 25/08/2015 07:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyện chồng ngoại tình với con gái sếp dù có sờ sờ ra đó nhưng tôi vẫn không thể tin nổi vào mắt mình.
Bình luận 0

Một người đàn ông hết lòng yêu thương vợ con, chăm lo cho vợ từng miếng ăn giấc ngủ, sắm cho con từng bộ quần áo, dép giày thì làm sao có thể phản bội lại gia đình vì một người con gái khác chứ.

Thế nhưng ngày hôm đó hai mẹ con giám đốc chỗ anh làm tìm đến tận nhà tôi để đòi bố cho đứa con trong bụng con gái họ. Đầu tiên bà ta đến tìm chồng tôi, tôi còn nghĩ là việc công ty nên định gọi chồng về giải quyết thì bà ta gọi lại nói, “chúng tôi đến để tìm chị chứ không tìm chồng chị, vì thế chị không cần gọi anh ta về đâu. Chúng tôi sẽ nói rất ngắn gọn và nhanh thôi, vì chúng tôi cũng không có nhiều thời gian nói chuyện với chị đâu.”.

Nói dứt lời xong bà ta ngồi xuống đi thẳng vào vấn đề, và chỉ vào cái bụng to kềnh của con gái mình. Bà ta nói, “Chị cũng nhìn thấy rõ rồi chứ, đó là con trai của chồng chị, nó được 7 tháng rồi. Còn kia là con gái tôi, đứa trẻ sinh ra đời phải có cả mẹ lẫn cha. Đáng ra chúng tôi cũng không nhất thiết phải tìm đến tận đây đâu, nhưng tất cả là tại chồng chị. Anh ta định đánh trống bỏ dùi, làm cho con gái người ta to bụng rồi muốn chuồn, tôi nói thế nào anh ta cũng không chịu giải quyết. Anh ta tránh mặt chúng tôi 3 hôm nay rồi. Điều này anh ta nói với chị rồi chứ?”.

Tôi chấp nhận tha thứ cho chồng, cũng chấp nhận sẽ quên đi việc anh ngoại tình (Ảnh minh họa)

Khi người phụ nữ lớn tuổi đó nói đến đây tôi mới đớ người ra vì sự việc từ đầu đến cuối mảy may tôi không hề biết đến. Thậm chí kể cả việc anh giả nghỉ việc để trốn tránh sếp anh cũng không nói cho tôi biết, anh chỉ bảo là công ty cho mỗi người nghỉ phép một tuần. Hóa ra mấu chốt nằm ở chỗ cái thai kia.

Hai người họ tưởng mình giàu có mà tôi phải khuất phục ư, sau hành động “vô văn hóa” của họ tôi đứng phắt dậy cầm cọc tiền vứt vào người họ rồi đuổi cả hai ra khỏi nhà. Nỗi uất ức lên đến tận cổ, dù rất muốn khóc, muốn chạy đến mà giằng xé hai mẹ con họ nhưng bản tính của tôi không cho phép. Tôi chờ chồng về để làm rõ thực hư.

Yêu nhau 4 năm, sống với nhau gần 3 năm nên tôi thừa hiểu tính chồng tôi. Chắc chắn sự tình không đơn giản như hai mẹ con họ nói. Trước mặt tôi anh thành thật sự việc. Anh nói, “Việc anh ngoại tình là thật, cái thai trong bụng cô ta cũng là thật. Nhưng tất cả đều do một tay sếp anh vẽ đường. Bà ta nói, con gái bà ta không thích lấy chồng, cô ta chỉ cần có một đứa con nhưng lại mong muốn đứa trẻ mang gen tốt nên cần tìm một người đàn ông đẹp trai, có trí tuệ. Vì thế bà ta đã nhắm đến anh.

Lúc đầu anh nhất quyết từ chối, sau đó bà ta nói chỉ cần anh đồng ý giúp con gái bà ta sinh cho bà ta một đứa cháu kháu khỉnh, bà ta sẽ đề đạt anh lên làm trưởng phòng. Sau này việc ai người ấy làm không ai liên quan đến ai. Bà ta đã hứa với anh như vậy, giờ bà ta lại yêu cầu anh phải bỏ vợ để cưới con gái mình. Anh nhất quyết không đồng ý, vì thế anh mới trốn…”.

Chưa bao giờ tôi mất đi niềm tin ở chồng mình. Tôi tin những gì anh nói đều là sự thật. Mọi chuyện đều do bà giám đốc gây nên, chính bà ta mới là người phải chịu trách nhiệm với cuộc đời con gái mình. Tôi chấp nhận tha thứ cho chồng, cũng chấp nhận sẽ quên đi việc anh ngoại tình. Kể từ đó mặc cho những lời đe dọa của sếp chồng tôi nhất quyết bỏ việc, kể cả chức vụ trưởng phòng mơ ước ấy anh cũng không cần. Sau đó anh chấp nhận thất nghiệp gần một tháng, rồi những tháng ngày sau anh bắt đầu một công việc mới, dù chỉ là một nhân viên bình thường nhưng cuộc sống của gia đình tôi rất hạnh phúc.

Câu chuyện tôi kể ra đây không chỉ là để nói ra tâm sự trong lòng mình, mà hơn thế tôi muốn nói với rất nhiều người phụ nữ, người vợ đang có chồng ngoại tình về cách cư xử. Có rất nhiều lý do khiến đàn ông ngoại tình, trước khi trách chồng, oán hận chồng vì đã ngoại tình thì những người vợ nên suy xét bản thân mình trước, nghĩ xa hơn, nghĩ cả về những đứa trẻ nữa. Không phải hễ chồng ngoại tình là chị em lại nghĩ đến chuyện ly hôn.

Ly hôn không phải là giải pháp cuối cùng cho hôn nhân. Hãy hàn gắn tình cảm, hạnh phúc nếu vẫn còn có thể cho nhau một cơ hội. Giữa hơn 7 tỉ người trên thế giới gặp được nhau đã khó, quen nhau còn khó hơn nhưng đến được với nhau là điều tuyệt vời nhất. Hãy biết giữ gìn hạnh phúc.

Hoàng An (Đời sống & pháp luật)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem