Chủ đề nóng

Sinh viên Mỹ bị bắt ở Triều Tiên vì "ăn cắp khẩu hiệu"

Quang Minh - Sputnik Thứ hai, ngày 29/02/2016 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sinh viên người Mỹ bị bắt ở Triều Tiên mới đây đã thú nhận hành vi "ăn cắp" một khẩu hiệu chính trị tại quốc gia này.
Bình luận 0

Otto Frederick Warmbier trong buổi họp báo thừa nhận tội lỗi

Triều Tiên ngày 29.2 đã thông báo về vụ việc sinh viên Mỹ tên Otto Frederick Warmbier ăn cắp một tấm khẩu hiệu chính trị tại thủ đô Bình Nhưỡng. Triều Tiên gọi đây là “hành động thù địch nhắm vào chính quyền”.

Otto Frederick Warmbier bị bắt giữ ở Triều Tiên ngày 2.1. Truyền thông sở tại cho biết Otto bị bắt vì “hành động thù địch” tuy nhiên thời điểm bắt chưa nói rõ nguyên nhân.

Theo đoạn video mà CNN có được, Otto tham gia một cuộc họp báo và thú nhận rằng đã định lấy một khẩu hiệu cổ động chính trị tại khách sạn quốc tế Yanggakdo, nơi Otto lưu trú.

Báo chí Triều Tiên cho biết Otto đã xin tha thứ vì “sai lầm tồi tệ nhất cuộc đời” và anh này bị chính quyền Mỹ giật dây. Triều Tiên vốn là nước bắt giữ rất nhiều người ngoại quốc trong quá khứ.

Năm 2009, Triều Tiên bắt giữ hai nhà báo Mỹ do tự tiện quay phim về người tị nạn ở quốc gia này. Các phóng viên bị phạt tù 12 năm lao động khổ sai với tội vượt biên trái phép và tự ý quay phim. Họ đã được thả sau nỗ lực giải cứu được phía Mỹ thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem