Chủ đề nóng

Sony sắp phát hành điện thoại ra mắt từ… một năm trước

Như Quỳnh Thứ bảy, ngày 23/01/2021 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm ngoái nhưng giờ đây chiếc smartphone này của Sony mới chuẩn bị lên kệ.
Bình luận 0

Có vẻ như nhiều người đã dần quên đi cái tên Xperia Pro mà Sony ra mắt vào tháng 2/2020 cùng với Xperia 1 II. Trong khi Xperia 1 II xuất hiện trên thị trường vài tháng sau đó, đến nay Xperia Pro vẫn chưa lên kệ, nhưng đến nay công ty mới có vẻ sẵn sàng để tung ra thị trường mẫu smartphone này.

Thông tin này dựa trên dữ liệu từ các máy chủ của Sony, vốn bắt đầu lưu trữ các tập tin firmware của Xperia Pro. Đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng khả năng cung cấp sản phẩm ra thị trường sẽ không còn xa. Đáng buồn là Xperia Pro dự kiến ​​chỉ được cung cấp tại Mỹ, điều này có lý khi xem xét rằng nó có hỗ trợ mmWave 5G - vốn là một tính năng nổi bật tại thị trường đó.

Xperia Pro đi kèm một phím tắt chuyên dụng để khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào người dùng muốn, thiết kế ăng-ten 360 độ, đầu nối microHDMI đi kèm, thân máy và mặt sau chắc chắn - những điều khá giống với Xperia 1 II. Đây cũng chính là điều làm cho thời điểm phát hành của sản phẩm khá kỳ lạ, nhất là khi Xperia 1 III sắp được công bố sẽ khiến Xperia Pro kém hấp dẫn khi chỉ trang bị công nghệ của năm ngoái.

Phần firmware đã xuất hiện trên máy chủ của Sony cũng cho thấy máy chạy trên nền tảng Android 10 và có bản vá bảo mật tháng 9/2020. Cả hai điều này đều đáng thất vọng đối với một thiết bị vốn rất đắt tiền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem