Thịt bò nướng kiểu Hàn thơm lừng ngày dịu mát

Thứ sáu, ngày 15/06/2012 11:39 AM (GMT+7)
Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Thịt được thái thành miếng to khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.
Bình luận 0

Thành phần:

img

- 600g thịt thăn bò

- 70g nước ép lê (140g lê)

Gia vị ướp

- 90g (5 muỗng canh) nước tương

- 36g (3 muỗng canh) đường

- 21g (1 muỗng canh) mật ong

- 28g (2 muỗng canh) hành baro sắt nhuyễn

- 16g (1 muỗng canh) tỏi băm

- 16g (1 muỗng canh) nước ép gừng

- 6g (1 muỗng canh) muối mè

- 0,5g (1/5 muỗng canh) tiêu xay

- 26g (2 muỗng canh) dầu mè

- 2g (1 muỗng cà phê) bột hạt thông

- 13g (1 muỗng canh) dầu ăn

Chuẩn bị:

img
Các công đoạn chuẩn bị và nướng thịt.

- Làm sạch tiết bò bằng vải cotton, lọc bỏ mỡ và gân (500g), thái thành miếng rộng 5 cm - dài 7 cm và dày 0,3-0,5 cm theo chiều ngược với đường thớ thịt. Ấn nhẹ dao khía lên thịt và ướp với nước lê 10 phút.

- Trộn gia vị để ướp.

- Tỉa và rửa rau diếp dưới vòi nước lạnh.

Cách làm:

- Cho gia vị ướp vào thịt bò, trộn đều đến khi gia vị tản đều miếng thịt. Để thấm 30 phút.

- Làm nóng vỉ nướng với dầu đã thoa đều. Cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng 3 phút, sau đó lật lại nướng mặt trên 2 phút nữa. Để vỉ cách lửa 15 cm để thịt không bị cháy.

- Rắc bột hạt thông và dùng với rau diếp.

Theo Ngôi sao
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem