Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Để chế biến món cá mó chiên muối ớt, má đi chợ thật sớm lựa mua cá còn tươi đem về dùng dao bén đánh vảy, cắt đuôi vây, kỳ, mổ bỏ tất cả nội tạng, rửa sach, để ráo. Kế đến, má ra sau vườn hái vài tép sả rửa sạch bằm nhuyễn cùng tỏi, ớt, trộn cùng muối, bột ngọt vừa khẩu vị, ướp vào cá chờ ngấm (khoảng 15 phút). Sau đó, má bắc chảo lên bếp phi mỡ (dầu) tỏi thơm, thả cá vào chiên với ngọn lửa liu riu. Khi cá đã vàng mặt dưới, dùng đũa trở mặt trên xuống, cho đến khi 2 mặt chín vàng đều nhau, má gắp cá bày ra đĩa là xong. Món nầy mà ăn với canh khoai từ nấu tép thì khỏi chê!.
Khi vào vụ, cá rẻ, má mua cá về làm khô dành sẵn trong nhà phòng khi túng ngặt khó kiếm thức ăn. Chỉ cần làm sạch cá (như phần muối chiên sả ớt), khỏi xẻ thịt cá ra, vì thân cá dẹp phơi mau khô. Ướp gia vị (muối + đường + bột ngọt + tiêu + một ít nước mắm) vừa khẩu vị cho có mùi thơm, để ngấm khoảng 30 phút. Tiếp đến, cho cá vào rổ phơi chừng 2 nắng là xong. Cuối cùng, xếp khô vào keo để ăn dần.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.