Chủ đề nóng

Thông tin tình báo theo thời gian thực từ hơn 325.000 tệp độc hại mới mỗi ngày

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 30/09/2020 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
325.000 tệp độc hại mới mỗi ngày đang được xử lý để đảm bảo người dùng internet được bảo vệ, đồng thời tạo ra cơ sở dữ liệu theo thời gian thực về các mối đe dọa.
Bình luận 0

Hãng bảo mật Kaspersky của Nga vừa hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông trong chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”. Sự hợp tác của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (National Cyber Security Center - NCSC) với các doanh nghiệp là điển hình về mối quan hệ chiến lược của các tổ chức công và tư để tạo ra một không gian mạng an toàn hơn.

Hệ thống Chia sẻ và Giám sát An toàn thông tin của Bộ TT&TT.

Đây là một chiến dịch vì cộng đồng do NCSC thực hiện nhằm giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc và giảm địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến, thông qua việc loại bỏ phần mềm độc hại khỏi các thiết bị đầu cuối bằng cách sử dụng những công cụ và giải pháp chống phần mềm độc hại, cũng như chặn kết nối của các mạng này với máy chủ. Người dùng Việt Nam được sử dụng phần mềm phòng chống mã độc miễn phí tại website https://khonggianmang.vn.

Cụ thể, Kaspersky sẽ làm việc với NCSC trong việc xác định và đánh giá các mạng botnet bằng cách chia sẻ thông tin tình báo mối đe dọa an ninh mạng. Hiện tại, nhóm nghiên cứu chống phần mềm độc hại của Kaspersky đang xử lý hơn 325.000 tệp độc hại mới mỗi ngày để đảm bảo người dùng được bảo vệ, đồng thời tạo ra cơ sở dữ liệu theo thời gian thực về các mối đe dọa.

Bên cạnh việc chia sẻ thông tin về mối đe dọa an ninh mạng, Kaspersky cũng cung cấp miễn phí công cụ diệt mã độc cho người dùng tại Việt Nam. Kaspersky Virus Removal Tool là giải pháp hiệu quả có thể được sử dụng để quét và diệt mã độc trên máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows. Công cụ này giúp tự động loại bỏ virus, trojan, worms, spyware và adware module cũng như các loại rootkit.

Nhiều năm qua, Kaspersky đã cộng tác với chính phủ Việt Nam để bảo vệ Việt Nam khỏi các mối đe dọa mạng, cũng như hỗ trợ xây dựng năng lực an ninh mạng quốc gia. Như năm 2018, Kaspersky đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với Cục An toàn thông tin (AIS), và ký MoU với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam (NCSC) vào năm 2019.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem