Chủ đề nóng

Thư viện khổng lồ khiến ai cũng thích học hơn

Thái Hòa (Theo BP) Thứ năm, ngày 31/03/2016 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bước chân vào thư viện này, hẳn những người lười học cũng phải choáng ngợp.
Bình luận 0

Khi đến thành phố Dublin, Ireland, bạn có thể muốn ghé thăm công viên Phoenix Park và Nhà thờ Saint Patrick. Nhưng bên cạnh đó, thư viện của trường Đại học Trinity lại có thể là một điểm đến hấp dẫn khác mà bạn không thể bỏ qua.

Thư viện của trường Đại học Trinity là thư viện lớn nhất ở Ireland.

Thư viện trường Đại học Trinity được xây dựng để phục vụ cho 2 trường Đại học Dublin và Trinity. Đây cũng là thư viện lớn nhất ở Ireland.

Được xây dựng trong khoảng những năm 1712 và 1732, thư viện này có gần 65m chiều dài và chứa hơn 200.000 cuốn sách. Vào năm 1801, thư viện này đã được cấp quyền nhận những bản copy miễn phí của những cuốn sách được xuất bản ở Anh và Ireland.

Bước chân vào đây, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi độ rộng lớn của nó cùng những giá sách cao ngất sẽ khiến bạn phải ngước lên mỏi cổ. Ở đây còn có những bức tượng bán thân của các nhà triết học vĩ đại, nhà văn và những người có công với trường đại học này. Cách xây dựng mái hình vòm càng khiến nơi này trở nên cổ kính.

Thư viện của trường Đại học Trinity đã trở thành nơi lưu giữ nhiều cuốn sách có giá trị, trong đó có cả cuốn sách cổ được viết từ 1200 năm trước đây.

Bước chân vào thư viện khổng lồ này, chắc hẳn sẽ khó có sinh viên nào cưỡng lại nổi niềm đam mê học hành, đọc sách của mình.

Thư viện này có gần 65m chiều dài và chứa hơn 200.000 cuốn sách.

Sự đồ sộ của nó khiến ai cũng phải choáng ngợp

Những cuốn sách cổ cũng được lưu giữ ở đây

Ở đây còn có những bức tượng bán thân của những người nổi tiếng

Bước chân vào thư viện này, hẳn những "mọt sách" sẽ rất thích thú.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem