Thực đơn toàn món đơn giản mà ngon tuyệt
Thực đơn hôm nay gồm có:
- Cá lăng kho nghệ
- Đậu phụ rán mỡ hành
- Rau củ luộc chấm mắm trứng
- Đuôi heo hầm khoai môn
- Tráng miệng ổi đào
Cá lăng kho nghệ
- 300 gam cá lăng rửa sạch, sát chanh và muối vào da cho hết nhớt, rửa sạch bằng nước lạnh để ráo, Ứớp cá với 1 muỗng canh dầu ăn 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 quả ớt hiểm thái lát, 3 cọng đầu hành thái nhuyễn, 1 củ nghệ tươi dã nát.
- Trộn tất cả gia vị vào cá, ướp ít nhất 30 phút. Lấy 1 chén ăn cơm nước đổ vào cá đem kho trên lửa nhỏ, khi cá rút hết 1/2 lượng nước ban đầu dùng đôi đũa trở ngược cá lại, kho tiếp cho đến khi cạn nước là được.
Đậu phụ tẩm mỡ hành
Đậu phụ miếng vừa ăn, dùng chảo chống dính chiên vàng đều các mặt sau đó gắp ra đĩa. Gạn bớt phần dầu ăn ở chảo ra, cho dọc hành vào đảo qua rồi rưới đều lên từng miếng đậu.
Rau củ luộc chấm mắm trứng
Cà rốt, củ cải trắng, bí xanh gọt vỏ, cắt khúc. Bắc nồi nước lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê muối, nước sôi thả củ cải và bí xanh vào luộc sôi thêm 2 phút nữa vớt ra. Cho tiếp cà rốt vào luộc khoảng 5 phút, vớt hết cà rốt ra bày lên đĩa. Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ bỏ vào giữa đĩa rau.
Đuôi heo hầm khoai môn
Đuôi heo cạo rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho đuôi heo vào nồi nước đun sôi, chắt bỏ nước đầu và rửa đuôi heo lại 1 lần nữa. Sau đó đem hầm, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Khoai môn, cà rốt gọt sạch cắt miếng vừa ăn. Khi đã hầm đuôi heo được 20 phút bỏ cà rốt khoai môn vào hầm thêm 10 phút, nhắc ra nêm thêm hành ngò múc ra tô.
Tráng miệng ổi
Ổi mua chọn những trái còn cuống, nặng tay, rửa sạch cắt miếng, bỏ hạt.
Thịt ba chỉ lắc chua ngọt, thơm nồng mùi lá chanh và sả hay món râu mực xào tỏi đậm đà đều là những món ngon đưa cơm...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.