Thực đơn tuy đơn giản mà hút cơm vô cùng
Thực đơn nhà mình hôm nay gồm các món
- Thịt bê xào sả ớt
- Mực khô rim cay
- Mướp xào nấm hương
- Mùng tơi nấu thịt băm
Thịt bê xào sả ớt
Thịt bê rửa sạch, thái mỏng ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột canh, 1 thìa dầu hào trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi và gừng băm nhỏ với dầu ăn sau đó cho thịt bê vào xào hơi săn lại (còn tái) và nêm thêm 1 thìa nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, cho thịt bê ra một đĩa riêng.
Ớt chuông rửa sạch bỏ ruột và thái miếng nhỏ theo chiều ngang quả ớt, sả bóc lớp ngoài rửa sạch thái lát mỏng. Dùng chảo vừa xào thịt bê cho thêm 1 chút dầu ăn, cho sả vào đảo tầm 2 phút rồi cho thịt bê vào xào cùng. Cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu rồi nữa là xong.
Mực khô rim cay
Mực khô ngâm nước chừng 5-7 phút rồi rửa sạch, thái miếng ngang mình con mực. Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho mực vào xào săn lại, cho thêm chút nước mắm có pha đường, tương ớt và ớt tươi vào rim thêm khoảng 2 phút nữa thì rắc hành lá vào là xong.
Mướp xào nấm hương
Mướp gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn, nấm hương khô ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành băm rồi cho nấm hương vào xào khoảng 2 phút thì cho mướp vào đảo đều. Nêm thêm 2 thìa bột nêm chay vị nấm hương và 1 thìa nước mắm rồi xào thêm cho đến khi mướp chín mềm là xong.
Canh mùng tơi nấu thịt bằm
Rau mùng tơi nhặt lấy phần ngọn và lá non sau đó rửa sạch thái nhỏ. Thịt bằm chọn lấy phần nạc thăn xay nhỏ. Cho nồi lên bếp phi thơm hành băm rồi cho thịt vào xào săn, nêm 2 thìa nước mắm cho thơm sau đó đổ một bát nước lọc vào đậy nắp đun sôi. Khi nước canh thịt đã sôi thì thả rau mùng tơi vào nêm thêm bột canh cho vừa miệng (không để canh trong nồi sẽ làm cho rau bị ngả màu vàng không giữ được độ xanh).
Chỉ với một con gà nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến được nhiều món ngon như canh thịt gà, gỏi gà, gà rim...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.