Chủ đề nóng

Dự báo bất ngờ về thời gian kết thúc chiến tranh Nga-Ukraine có thể khiến thế giới thở phào nhẹ nhõm

PV (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 21/11/2023 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên gia xung đột quân sự Sergei Kolmogorov tin rằng hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine có thể kết thúc sớm nhất là vào tháng 3/2024.
Bình luận 0
Dự báo bất ngờ về thời gian kết thúc chiến tranh Nga-Ukraine có thể khiến thế giới thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 1.

Những người lính Nga ở chiến trường Ukraine. Ảnh Pravda

Ông lưu ý rằng 5 tháng cuối cùng của chiến dịch đặc biệt dự kiến sẽ rất khó khăn, đồng thời cho biết thêm rằng Lực lượng Vũ trang Nga đang đạt được tiến bộ quan trọng trên mặt trận. Quân Nga sau đó có thể tấn công Odessa, Zaporozhye và Mykolaiv (Nikolaev).

Một dự báo trước đó được đưa ra trên cơ sở một cuộc khảo sát giữa các quân nhân Nga cũng cho thấy, hoạt động quân sự đặc biệt có thể kết thúc vào mùa xuân năm 2024, kênh truyền hình Tsargrad cho biết.

Nhiều người được hỏi thừa nhận họ mệt mỏi dù đất nước có đủ nguồn lực cho nhiều năm tới.

Sau cuộc bầu cử mùa xuân ở Liên bang Nga, chính quyền Nga sẽ phải xem xét hàng loạt vấn đề trong nước. Chiến đấu vì chiến tranh là hoàn toàn vô nghĩa.

Zelensky nghi ngờ xung đột Ukraine sẽ sớm kết thúc

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ nghi ngờ về khả năng xung đột sẽ sớm kết thúc.

Theo ông, người ta coi xung đột Ukraine "như một bộ phim", kỳ vọng rằng "hình ảnh trước mắt họ sẽ luôn thay đổi và mang đến điều gì đó thú vị mỗi ngày".

"Nhưng đối với chúng tôi, đối với những chiến binh của chúng tôi, đây không phải là một bộ phim. Đó là cuộc sống của chúng tôi. Đó là công việc khó khăn mỗi ngày. Mọi thứ sẽ không kết thúc nhanh chóng như chúng tôi mong muốn, nhưng chúng tôi không có quyền từ bỏ và chúng tôi sẽ không làm điều này", ông Zelensky nói trong cuộc họp với chính quyền Fox News.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem