Chủ đề nóng

Tìm “chìa khóa vàng” nào để mở đúng “cánh cửa” đầu tư chứng khoán có hiệu quả

Thứ ba, ngày 08/09/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù có nhiều nguồn thông tin, nhưng vẫn còn những nhà đầu tư cảm tính hoặc nghe ngóng qua người khác. Cũng có thể, họ mua cổ phiếu khi thị trường đang trong giai đoạn nóng bỏng và đến lúc thị trường đóng băng, họ bắt đầu hoảng loạn, bán tháo số cổ phiếu nắm giữ để rồi hứng chịu một khoản thua lỗ. Đó là những bài học còn đó xoay quanh sàn chứng khoán.
Bình luận 0

Thử điểm ra những vấn đề còn tồn tại:

1. Đầu tư theo cảm tính

Khá nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu của một công ty bởi vì họ thích sản phẩm của công ty đó hoặc xuất phát từ thói quen mua cổ phiếu của những công ty mà mình biết tên hoặc quen thuộc với mình. Bài học là phải thực hiện việc phân tích cổ phiếu một cách nghiêm túc. Điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc.

2. Đầu tư theo tin đồn, mách nước

Nhiều nhà đầu tư thích kiểu mua bán cổ phiếu theo tin đồn, mách nước, và những lời khuyên của các hãng dịch vụ tư vấn. Hoặc những nhà đầu tư này sẵn sàng nghe theo thiên hạ để rồi lãng phí tiền bạc, thay vì phải tự hiểu rõ những gì mình đang làm. Hầu hết tin đồn đều không chính xác.

Bài học là hãy tự chủ trong những quyết định đầu tư của mình dựa trên cơ sở sự phân tích kỹ càng cùng với các lời khuyên từ những công ty tư vấn hay môi giới chứng khoán chuyên nghiệp.

3. Quan niệm rằng mua và nắm giữ chứng khoán trong một thời gian dài thì chứng khoán sẽ tăng giá

Mua và nắm giữ chứng khoán là một chiến lược đúng, nhưng đừng thực hiện điều đó một cách mù quáng. Cổ phiếu thường tăng giá qua thời gian, nhưng điều đó không phải luôn đúng. Không có một cổ phiếu nào luôn tăng giá trong một thời gian dài.

Bài học là bạn phải có những phân tích xem lúc nào là thời điểm thích hợp nên bán cổ phiếu. Việc xác định thời điểm tốt nhất để bán cổ phiếu được xem là khá khó khăn đối với các nhà đầu tư.

4. Biết nên đầu tư chứng khoán vào thời điểm nào

Cách đơn giản để gặt hái thất bại là mua những chứng khoán đang liên tục giảm giá. Các nhà đầu tư thường nghĩ rằng họ đã có lợi nhuận lớn với việc mua 1.000 cổ phiếu với giá 1 đồng/cổ phiếu thay vì mua 50 cổ phiếu với giá 20 đồng/cổ phiếu. Lý do họ đưa ra là nếu cổ phiếu tăng thêm 1 đồng, họ đã kiếm được khoản lời gấp đôi. Đúng là một tỷ lệ sinh lời 100% có thể xảy ra. Nhưng sai lầm mà các nhà đầu tư mắc phải là họ đã bỏ qua những rủi ro nội tại trong các cổ phiếu 1 đồng. Bài học là cổ phiếu giá rẻ không phải lúc nào cũng tốt hơn cổ phiếu đắt. Giá rẻ thường rất hấp dẫn nhưng đằng sau nó là những công ty hoặc đã từng ở vị trí kém cỏi, hoặc có trục trặc gì đó trong thời gian gần đây. Bạn nên mua những cổ phiếu tốt trên cơ sở sự phân tích mức giá phù hợp.

5. Không bán ra vào thời điểm thích hợp

Đa số nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm thường “cố” giữ lại những chứng khoán đang mất giá chừng nào họ cho rằng những tổn thất mà họ đang gánh chịu còn chưa đáng kể và chấp nhận được.

Cũng như vậy đối với nhiều nhà đầu tư thường nhanh chóng bán đi những cổ phiếu mới lên giá để thu về những khoản lợi nhỏ mà họ cho là dễ kiếm. Cả hai cách này hoàn toàn ngược lại với quy trình đầu tư đúng đắn.

Bài học là đừng do dự khi bán một cổ phiếu mất giá. Bạn nên đánh giá mỗi cổ phiếu dựa trên giá trị thực của nó, hãy xem xét loại cổ phiếu nào nên giữ lại và loại cổ phiếu nào nên bán đi.

Thử chơi game chứng khoán ảo, cập nhật, phân tích mã cổ phiếu tăng trưởng tốt trên app 24hmoney là công cụ hữu ích cho nhà đầu tư.

6. Do dự trong các quyết định đầu tư

Một số nhà đầu tư thường khó khăn khi phải quyết định mua hay bán. Họ hay do dự và cảm thấy không chắc chắn chỉ vì họ không biết rõ mình đang làm gì.

Bài học là nhà đầu tư cần có sự quyết đoán trong các quyết định đầu tư của mình. Đây là một đức tính rất cần thiết khi bạn tham gia vào cuộc chơi trên thị trường chứng khoán.

Vì vậy, để cùng các nhà đầu tư tìm một hướng đi đúng đắn, có thể giúp họ có thêm kênh thông tin nghiêm túc để tham khảo và định hướng, app 24hmoney đã ra mắt và nhanh chóng trở thành một địa chỉ tin cậy.

Nhiều chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp và các nhà đầu tư sau một thời gian sử dụng đã có những ý kiến phản hồi nhận xét rằng: 24hmoney là một trong những trang tổng hợp tin tức tài chính, chứng khoán, kinh doanh đầy đủ, nhanh nhạy nhất, nhờ đó giúp giới đầu tư kinh doanh nắm bắt thông tin một cách kịp thời về thị trường chứng khoán, vàng, hàng hóa, tiền tệ và các thông tin vĩ mô, những biến động lớn mang tính thời sự trong nước và quốc tế có tác động đến thị trường.

Ngoài việc cập nhật tin tức đầy đủ, nhanh chóng, app 24hmoney còn có rất nhiều ứng dụng hữu ích cung cấp hoàn toàn miễn phí như:

1.Game chứng khoán:

Đây là phần mềm đầu tư chứng khoán giả lập mô phỏng hoàn toàn theo thực tế diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam và mặc định cho mỗi tài khoản số vốn ban đầu 500 triệu đồng tiền ảo để đầu tư. Ứng dụng này không chỉ giúp cho những người lần đầu tiên muốn tham gia đầu tư chứng khoán trải nghiệm giống như thực tế để làm quen với thị trường và học cách đầu tư hiệu quả mà còn thu hút được nhiều nhà đầu tư chứng khoán kỳ cựu tham gia để vừa giải trí vừa rèn thêm các kỹ năng lướt sóng.

Video hướng dẫn sử dụng app:

2. Tính năng theo dõi mã chứng khoán:

Nhằm mang lại tiện ích cho người dùng, app 24hmoney có tính năng cho phép người cài app tự chọn mã cổ phiếu muốn theo dõi để có thể thường xuyên biết được những biến động về giá của cổ phiếu đó, các thông tin mới liên quan đến mã cổ phiếu của doanh nghiệp trong danh mục theo dõi sẽ được tự động gửi về hoặc khi cần tra cứu các thông tin như báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh, lịch sử biến động giá cổ phiếu hay các tin tức khác, người dùng app 24hmoney chỉ cần nhấn vào tên mã cổ phiếu sẽ được cung cấp đầy đủ ngay trên chiếc điện thoại của mình.

3. Tính năng push tin hot:

24hmoney sẽ tự động gửi những tin tức hot mới nhất cho người cài app, vì vậy người dùng app dù bận việc không theo dõi được tin tức thường xuyên cũng không bỏ sót những tin tức nóng hổi đáng chú ý trong ngày.

4. Vừa xem tin tức tài chính, vừa theo dõi được biến động giá

Rất nhiều thông tin của các mã chứng khoán và các chỉ số tài chính, biến động của giá vàng, giá dầu và các loại hàng hóa trên thế giới liên tục được cập nhật. Ngoài ra nhà đầu tư có thể tra cứu các thông tin, dữ liệu về hơn 2.000 doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, qua đó có thể đánh giá sức khỏe của từng doanh nghiệp, xem biểu đồ các chỉ số tài chính trực quan và phần mềm phân tích kỹ thuật về mã cổ phiếu của các doanh nghiệp để lựa chọn thời điểm mua, bán cổ phiếu ở mức giá phù hợp nhất.

6. Mục “chuyên gia”:

Đăng tải bài viết của các chuyên gia uy tín về các vấn đề nóng, các bài phân tích đa chiều về thị trường tài chính, các vấn đề thời sự để giúp độc giả có những góc nhìn mới, các nhận định, đánh giá về doanh nghiệp, về các mã chứng khoán và thị trường vàng, tiền tệ, hàng hóa v.v…

7. Các bài phân tích, nhận định thị trường chứng khoán, giới thiệu các mã cổ phiếu cần quan tâm do các chuyên gia hàng đầu của hàng chục công ty chứng khoán Việt Nam phát hành trong các bản tin thị trường.

24hmoney là app tài chính – chứng khoán hoàn toàn miễn phí, để phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dùng, ứng dụng này đang tiếp tục nâng cấp hoàn thiện và thời gian tới sẽ tiến hành ra mắt chức năng mạng xã hội để tăng thêm sự tương tác, qua đó những người cài app có thể chia sẻ tin tức, bài viết, hình ảnh và video lên trang, kết nối trao đổi trực tiếp với nhau thông qua tin nhắn hoặc diễn đàn.

Tải app 24Hmoney miễn phí: TẠI ĐÂY

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem