Chủ đề nóng

Tin thế giới: NATO khủng hoảng trầm trọng vì "rồng lửa" S-400 Nga

Minh Nhật Thứ ba, ngày 23/07/2019 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NATO đang lâm vào cuộc khủng hoảng lớn sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp mọi nỗ lực ngăn cản của Mỹ, quyết mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Bình luận 0

Rồng lửa S-400 Nga bán cho Thổ Nhĩ Kỳ khiến NATO lâm vào khủng hoảng trầm trọng.

Theo báo Anh Express, đó là chia sẻ của Tướng Jack Keane, cố vấn của Tổng thống Donald Trump.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nhận được các thành phần của tổ hợp phòng không S-400 trong những tuần gần đây khiến Mỹ tức giận loại bỏ nước này khỏi chương trình tiêm kích tàng hình F-35 vì lo ngại về an ninh. S-400 có thể theo dõi nhiều mục tiêu và bắn hạ chúng, theo đó, việc Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vào chương trình F-35 được cho là "không thể chấp nhận được".

 "Việc theo đuổi S-400 (của Thổ Nhĩ Kỳ) là chống lại chính sách cấm mua các hệ thống, vũ khí quân sự Nga của NATO và đây là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã không gặp bất cứ căng thẳng nào nữa các nước NATO giống như lần này trong suốt nhiều thập kỷ", ông Jack Keane chia sẻ.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có giá trị đối với NATO và họ là nước có vị trí chiến lược nhất trong liên minh. Theo báo Anh Express, Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên chủ chốt của NATO và có quân đội lớn thứ hai trong liên minh quân sự gồm 29 thành viên này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem