Nguyên liệu:
- 15 con tôm, 1 quả trứng, một ít bột mì, một ít vụn bánh mì.
- Gia vị, rượu trắng, hạt tiêu, mayonnaise, bắp cải.
Cách làm:
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa lại một ít vỏ ở đuôi.
- Đặt con tôm lên thớt, dùng tay nhẹ nhàng chỉnh con tôm thẳng ra.
- Ướp tôm với một ít gia vị, tiêu, rượu. Sau đó cho ít bột mì, vụn bánh mì thật mịn và nhuyễn, lòng đỏ trứng vào tôm, trộn đều.
- Bắp cải bạn thái sợi nhỏ, ngâm với dấm đường.
- Chiên tôm từng con một, đến khi vàng ươm là được.
Mách nhỏ:
- Món tôm chiên theo phong cách Nhật nên ăn kèm với bắp cải chua ngọt, cùng sốt mayonnaise, thêm chút tương ớt.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.