Tôm Nhật Bản - Món ngon cho bé yêu

Thứ tư, ngày 27/10/2010 09:07 AM (GMT+7)
Dân Việt – Với cách chế biến lạ, trang trí bắt mắt, bé yêu nhà bạn chắc chắn sẽ rất hào hứng trong bữa cơm chiều nay.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 15 con tôm, 1 quả trứng, một ít bột mì, một ít vụn bánh mì.

- Gia vị, rượu trắng, hạt tiêu, mayonnaise, bắp cải.

Cách làm:

- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa lại một ít vỏ ở đuôi.

- Đặt con tôm lên thớt, dùng tay nhẹ nhàng chỉnh con tôm thẳng ra.

- Ướp tôm với một ít gia vị, tiêu, rượu. Sau đó cho ít bột mì, vụn bánh mì thật mịn và nhuyễn, lòng đỏ trứng vào tôm, trộn đều.

- Bắp cải bạn thái sợi nhỏ, ngâm với dấm đường.

- Chiên tôm từng con một, đến khi vàng ươm là được.

img
 

Mách nhỏ:

- Món tôm chiên theo phong cách Nhật nên ăn kèm với bắp cải chua ngọt, cùng sốt mayonnaise, thêm chút tương ớt.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem