Nguyên liệu:
- Tôm sú 300g
- 2 củ tỏi, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
- Tôm cắt bỏ đầu, râu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi tách tép, bóc vỏ, đập dập từng tép nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng.
- Ướp tôm với chút muối, hạt tiêu, xóc đều.
- Cho ít dầu và chảo nóng, cho tất cả tỏi vào đảo cho thơm, rồi tiếp đến cho tôm vào. Lúc đầu đun nhỏ lửa, càng về sau vặn to lửa hơn để món tôm được săn. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể cho thêm đường tùy thích.
Mách nhỏ:
- Món này cực kỳ đơn giản, lại không tốn quá nhiều thời gian, dễ ăn và kích thích được vị giác.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.