Nguyên liệu:
- 2 cốc sả tươi, đập dập, thái nhỏ
- 1 quả chanh tươi vắt lấy nước cốt
- 1 thìa canh lá trà hoặc trà túi lọc tùy sở thích
- ¼ cốc (30g) đường hoặc mật ong nguyên chất
- 5 cốc (1,2l) nước
- 1 củ gừng tươi, đập dập, thái lát (có thể thêm hoặc không tùy sở thích)
- ½ cốc (60g) lá bạc hà, thái nhỏ (có thể thêm hoặc không tùy sở thích)
Cách làm:
- Cho sả, gừng, lá bạc hà cùng 5 cốc nước vào nồi và đun trên lửa lớn đến khi sôi.
- Hạ nhiệt và đun lửa vừa đến khi lượng nước giảm xuống còn khoảng 3 cốc.
- Tắt bếp, thêm lá trà, đậy nắp nồi và để nghỉ trong khoảng 5 phút cho trà ngấm.
- Dùng rây lọc bỏ bã khỏi nước trà.
- Thêm đường hoặc mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất.
- Bạn có thể dùng ngay khi trà còn ấm nóng.
Nếu muốn uống trà lạnh, hãy cho trà vào lọ thủy tinh sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thêm đá khi dùng. Trà có thể bảo quản được trong 2 ngày.
Với cách làm đơn giản và giá rẻ, chúng ta có thể pha một tách ngon lịm ngay tại nhà.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.