Chủ đề nóng

Trạm BOT Biên Hòa bố trí điểm riêng thu tiền lẻ

Thứ năm, ngày 26/10/2017 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng Nai vừa chỉ đạo các cơ quan tổ chức các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa. Đề nghị chủ đầu tư bố trí khu vực riêng để thu tiền lẻ.
Bình luận 0

Ngày 26.10, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh tổ chức các biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Tài xế trả phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa vào sáng 26.10. Ảnh: Ngọc An

Tỉnh này đề nghị chủ đầu tư dự án là Công ty Đồng Thuận phối hợp với các cơ quan chức năng làm công tác tuyên truyền để tài xế biết về tính pháp lý của việc đặt trạm. Công khai tại trạm thu phí đối với những hành vi vi phạm và công khai hình thức xử lý theo luật định.

Tỉnh Đồng Nai đề nghị Công ty Đồng Thuận bố trí khu vực riêng ngoài trạm để tiếp nhận những tài xế trả tiền lẻ, tránh ùn tắc giao thông.

Nhân viên thu phí đặt bàn làm việc để những tiếp tài xế trả tiền lẻ ở khu vực ngoài trạm. Ảnh: Ngọc An

UBND tỉnh Đồng Nai cũng có ý kiến đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai chủ trì phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai và các cơ quan báo chí tuyên truyền đến tài xế, người dân.

Tỉnh này cũng yêu cầu các lực lượng liên quan xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, không để người xấu lợi dụng kích động người dân tụ tập cản trở, gây ùn tắc giao thông.

Lực lượng cảnh sát cơ động trực tại trạm thu phí để đảm bảo an ninh. Ảnh: Ngọc An

Sáng 26.10, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa đã thu phí trở lại sau 20 ngày tạm ngưng. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đồng Nai được điều động đến khu vực trạm để đảm ảo an ninh.

Đến trưa cùng ngày, tình hình giao thông qua trạm ổn định, việc thu phí diễn ra bình thường. Trong buổi sáng, không tài xế nào trả tiền lẻ.

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa do công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Trạm đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), hoạt động từ năm 2014.

Cho rằng mức thu phí cao, vị trí đặt trạm không hợp lý nên từ đầu tháng 9, nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé khiến khu vực trạm trở nên ùn tắc giao thông.

Ngày 5.10, khi tài xế không chịu lái xe ra khỏi trạm, chủ đầu tư buộc ngưng thu phí cho đến nay để cùng các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Cảnh sát giao thông cho rằng tài xế có hành vi cản trở giao thông ở khu vực trạm nên mời họ lên làm việc.

Cảnh sát siết chặt an ninh tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa Ngày trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) hoạt động trở lại, cảnh sát tổ chức lực lượng siết chặt an ninh, đảm bảo trật tự từ trong ra ngoài trạm.

Ngọc An (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem