Chủ đề nóng

Trẻ mầm non trở lại trường ở Đà Nẵng: "Vui như Tết"

Thứ hai, ngày 11/05/2020 09:54 AM (GMT+7)
Việc trẻ mầm non trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 là niềm vui rất lớn đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường.
Bình luận 0

Ngày 11/5, trẻ mầm non tại Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác sẽ trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Ghi nhận của PV Dân Việt, tại Trường Mầm non Hòa Phước (Đà Nẵng), tất cả giáo viên đều được tập trung đến trường rất sớm trong buổi sáng đầu tiên trẻ  trở lại trường. Phụ huynh đưa con đến cổng, các trẻ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp.

 - Ảnh 1.

Các trẻ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp.

Có thể nói, sau 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, việc trẻ trở lại trường là niềm vui rất lớn đối với các thầy cô giáo.

Trong tâm trạng đó, cô giáo Lê Thị Trúc Quỳnh chia sẻ: "Sau thời gian dài nghỉ dạy, mình rất vui khi hôm nay được trở lại trường để tiếp tục công tác giảng dạy. Trong thời gian không đứng lớp, mình đã chuẩn bị giáo án, bài vở đầy đủ, chỉ chờ việc được đi dạy trở lại. Hôm nay vui như Tết vậy".

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Bích Trâm - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa Phước cho hay, để đón trẻ mầm non trở lại trường học, trong thời gian qua, trường đã chuẩn bị mọi công tác trong việc giảng dạy sau dịch cho trẻ cũng như tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp thường xuyên, đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi học lại.

"Trong thời gian trẻ nghỉ, cứ mỗi tuần hai lần, các giáo viên sẽ tập trung để dọn vệ sinh trường, lớp. Chúng tôi cũng thường xuyên tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về các cách phòng dịch cho trẻ ở nhà cũng như khi đi học lại. Buổi học đầu tiên, các cô sẽ hướng dẫn cho trẻ một số kỹ năng trong việc phòng, chống dịch. Mọi thứ đều được lên kế hoạch rõ ràng", cô Trâm chia sẻ.

 - Ảnh 2.

Ở bậc học mầm non, hầu hết trẻ chưa nhận thức được việc giữ gìn vệ sinh, phòng tránh dịch, nên các trường mầm non tại thành phố Đà Nẵng đã lên phương án đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường.

Cô Nguyễn Trần Linh Chi - Hiệu trưởng Trường Mầm non Ánh Dương (Đà Nẵng) cho biết, bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường được các cô giáo thực hiện thường xuyên hàng tuần thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn là điều chú trọng hàng đầu của nhà trường. Theo đó, nhà trường đã lấy ý kiến phụ huynh về việc những gia đình nào đăng ký cho con trở lại trường, đăng ký bán trú, bởi có nhiều nhà chưa cho trẻ đi học ngay. Sau đó, trường tổng hợp lên khẩu phần ăn cho các trẻ đảm bảo đủ dinh dưỡng.

 - Ảnh 3.

"Phòng dịch trước hết là khâu đón tiếp các cháu là quan trọng nhất. Chúng tôi đã thực hiện chia người, giáo viên sẽ ra tận cổng đón các cháu. Khi các cháu vào trường thì đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi lên lớp. Chúng tôi cũng đã có số lượng của các cháu và thực đơn cho ngày đón các cháu đến trường", cô Linh Chi cho hay.

Khá lo lắng trong buổi đầu tiên con trở lại trường, chị Nguyễn Khánh Huyền (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chia sẻ: "Vì con còn rất nhỏ nên mình có hơi lo lắng. Ở nhà, mình cũng đã dặn dò con các việc nên làm khi đi học lại. Mình nghĩ, các thầy, cô giáo sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời điểm này".

 - Ảnh 4.

Phụ huynh đưa con đến cổng.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng đã yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục mầm non đón trẻ bình thường như trước đây. Lưu ý phụ huynh tự đo thân nhiệt cho con và bản thân trước khi đưa trẻ đến trường; đeo khẩu trang, rửa tay khi vào trường đưa, đón trẻ. Kịp thời thông báo cho phụ huynh đối với những trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Theo ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng, Sở đã chỉ đạo các cơ sở mầm non không sử dụng dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ; không để bình đựng dung dịch sát khuẩn trong lớp học, trong tầm tay trẻ; giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở, giúp đỡ trẻ rửa tay bằng xà phòng. Các cơ sở giáo dục mầm non không thực hiện giãn cách trong lớp học; nhắc nhở trẻ hạn chế tiếp xúc với bạn học khác lớp.

Đà Nẵng đón trẻ mầm non trở lại trường: "Vui như Tết" - Ảnh 5.

"Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng cũng như của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị trường mầm non thực hiện sát khuẩn vệ sinh sạch sẽ trước khi các em bước vào giai đoạn đi học. Khi các em bước vào trường thì phải bố trí những lavabo để các em rửa tay xà phòng chống dịch bệnh", ông Linh cho biết.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem