Chủ đề nóng

Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác thay đối đầu

Thứ hai, ngày 20/10/2014 21:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã kêu gọi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry xây dựng quan hệ song phương trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, phi xung đột và đối đầu, vì nền hòa bình trên hành tinh.
Bình luận 0

 
Về phần mình Ngoại trưởng John Kerry thừa nhận hiện có khác biệt quan điểm giữa hai nước về một số vấn đề, nhưng ông lưu ý rằng điều đó không ngăn cản Mỹ và Trung Quốc phát triển quan hệ và hợp tác trong nhiều lĩnh vực, như thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Hai bên đã trao đổi quan điểm về các vấn đề quan hệ song phương và chống biến đổi khí hậu, ngăn chặn đà lây lan của virus Ebola, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và Iran, cuộc chiến chống khủng bố cũng như tình hình ở Iraq và Afghanistan.

Ủy viên Quốc vụ viện chuyên phụ trách khối chính sách đối ngoại của Chính phủ CHND Trung Hoa đã tới Washington để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Trung Quốc trong dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh APEC tại Bắc Kinh vào tháng 11.2014.
(Theo Tiếng nói nước Nga)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem