Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- Phần kem phủ: 100g sôcôla đen, 75ml kem tươi
- Phần bánh: 80g sôcôla đen, 80g bơ, 2 quả trứng, 100g đường xay, 20g bột mì
Cách làm:
Phần kem phủ: Bào hoặc thái nhỏ sôcôla đen. Đun kem tươi đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp. Cho sôcôla đen vào nguấy đều tay. Đặt hỗn hợp này vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp sánh lại.
Phần cốt bánh:
- Cắt nhỏ bơ và sôcôla đen. Cho vào 1 cái bát con và làm cho hỗn hợp tan chảy bằng cách đun cách thuỷ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ đều tay. Để hỗn hợp nguội ở khoảng 40 độ C
- Trong 1 bát khác, đánh đường và trứng đến khi bông cứng, rồi trút nhẹ vào hỗn hợp sôcôla
- Rây bột vào hỗn hợp trên. Dùng phới khuấy nhẹ theo đúng 1 chiều.
- Múc từng ít hỗn hợp bánh vào khuôn đã tráng lớp bơ chà hay đã lót giấy nến. Nên nhớ chỉ đổ chừng ¾ khuôn.
- Nướng ở 175 độ trong khoảng 15 phút.
- Khi ăn rưới thêm ít kem phủ đã chuẩn bị trước đó lên bề mặt.