Tự nấu chè thưng - món ngon cho ngày mưa

Thứ tư, ngày 25/07/2012 16:56 PM (GMT+7)
Ngoài khoai lang, khoai môn, bí đỏ... có thể nấu chè thưng với bột báng, bột khoai, táo khô… Khi nấu khuấy đều tay để chè không bị nằm nồi, dễ bị khét.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

100g khoai lang, 100g khoai môn, 100g bí đỏ, 50g đậu phộng (lạc), 50g đậu xanh cà, 50g hạt điều, 50g phổ tai, 300g dừa nạo, 100g đường trắng, 100g lá dứa, 20g nấm mèo, 1 thìa cà phê hương vani,1 thìa cà phê muối.

img

Thực hiện:

Khoai môn, khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn.

Đậu xanh cà ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Nấm mèo xắt bỏ gốc, ngâm nở, rửa sạch, xắt sợi. Lá dứa nhặt rửa sạch, cột thành bó.

Hòa chung một lượng nước vừa đủ vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt.

Nấu sôi 500ml nước, cho đậu xanh vào hầm khoảng 15 phút, cho đậu phộng, lá dứa vào nấu đến khi đậu phộng mềm, tiếp theo cho khoai lang, khoai môn, bí đỏ, nước cốt dứa vào nấu thêm 10 phút nữa. Cho nấm mèo, phổ tai, muối, đường, hạt điều vào, để sôi trở lại, trộn đều chè với hương vani.

Múc chè thưng ra bát, ăn nóng hoặc lạnh tùy thích.

Mách nhỏ:

Ngoài những nguyên liệu trên, có thể nấu chè thưng với bột báng, bột khoai, táo khô… Khi nấu khuấy đều tay để chè không bị nằm nồi, dễ bị khét.

Theo Món Ngon
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem