Chủ đề nóng

Tuyến cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc chính thức khai trương

Thứ ba, ngày 07/07/2020 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/7, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc đã chính thức khai trương.
Bình luận 0

Sau thời gian chuẩn bị tích cực, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp, các ngành chức năng tỉnh Cà Mau, đến nay đơn vị đầu tư đã hoàn thành các hồ sơ, thủ tục đầu tư theo quy định.

Theo đó, tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 11/7 tới đây. 

Tuyến cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 1.

Ông Trần Hồng Quân phát biểu tại lễ khai trương tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc. Ảnh: Chúc Ly.

Thông tin từ nhà đầu tư cho biết, tàu cao tốc Phú Quốc Express là tàu hai thân có tải trọng 600 khách. Tuyến Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc sẽ phục vụ người dân và du khách đầu tiên vào lúc 9h ngày 7/7, khởi hành từ Cảng khách Ông Đốc thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời; quay trở lại từ Cảng Bãi Vòng Phú Quốc vào lúc 13h30. Giá vé tổng tuyến hạng ghế phổ thông đối với người lớn 590.000 đồng/người, đối với người cao tuổi và trẻ em là 470.000 đồng/người; đối với hạng ghế VIP là 980.000 đồng/người.

Ông Vũ Văn Khương - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc, cho biết: Phú Quốc Express luôn mong muốn mang những chiếc tàu tân tiến nhất đến phục vụ bà con ở tất cả các khu vực Cà Mau. Người dân sẽ được tận hưởng dịch vụ 5 sao theo chuẩn châu Âu kết nối từ Cà Mau đến Nam Du và Phú Quốc ngay trên chuyến hành trình vượt biển cùng tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam của Phú Quốc Express, với thời gian vỏn vẹn chỉ 3 giờ 15 phút.

Tuyến cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khai trương tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc. Ảnh: Chúc Ly.

Ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nhận định: Việc đầu tư mở tuyến tàu cao tốc liên tỉnh Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc phù hợp với chủ trương của Chính phủ khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia khai thác mô hình vận tải hành khách chất lượng, hiện đại trên các tuyến đường biển liên tỉnh, phục vụ cho nhân dân và du khách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, du lịch nói chung. 

Tuyến cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 3.

Ông Trần Hồng Quân tham quan tàu cao tốc chạy tuyến Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc. Ảnh: Chúc Ly.

Theo ông Quân, đây là tuyến du lịch biển, đảo đầu tiên của tỉnh Cà Mau, có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Cà Mau nói chung và huyện Trần Văn Thời nói riêng, là một sản phẩm du lịch mới giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm thú vị, tạo sức bật mới cho du lịch Cà Mau, giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương. Từ đó, góp phần tăng doanh thu du lịch, giúp ngành du lịch Cà Mau sớm trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tuyến cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc chính thức khai trương - Ảnh 4.

Du khách trải nghiệm tàu cao tốc tuyến Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc. Ảnh: Chúc Ly.

Ông Quân cũng đề nghị Công ty Cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc phát huy những kinh nghiệm đã qua để chuẩn bị tốt nhất đội ngũ thuyền viên và phục vụ viên chuyên nghiệp, kế hoạch triển khai có hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty. 

Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh và UBND huyện Trần Văn Thời tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho doanh nghiệp, đặc biệt là công tác xúc tiến, quảng bá, xây dựng các sản phẩm bổ trợ, nâng cao chất lượng dịch vụ lữ hành, lưu trú, đa dạng hóa sản phẩm du lịch của địa phương, bảo đảm an ninh trật tự... để tạo nguồn khách ổn định, tạo điều kiện để công ty khai thác tuyến tàu du lịch có hiệu quả cao nhất.  

Hoàng Hạnh - Chúc Ly
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem