Tuyệt chiêu cơm rang xoài cho bữa tối mới lạ

Thứ ba, ngày 02/04/2013 13:22 PM (GMT+7)
Món cơm rang xoài xanh là món ăn chay kiểu Ấn Độ rất thú vị. Bạn sẽ không cảm thấy bị ngán hay ngấy khi thưởng thức món ăn này.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

+ 3 cup gạo, nấu thành cơm

+ 1-2 cup xoài xanh, xát nhỏ

+ 1-2 quả ớt xanh, thái lát (có thể dùng loại rau khác theo khẩu vị)

+ 1-2 quả ớt đỏ khô

+ 1 thìa cà phê dầu mè

+ 2 muỗng hạt điều

+ 2 muỗng lạc rang

+ 1/4 thì cà phê nghệ

+ 1 muỗng đậu xanh không vỏ

+ 1/4 thìa cà phê hạt cà ri (hoặc dạng bột)

+ 1 thìa cà phê hạt mù tạc

+ 2 thìa cà phê hạt chia

+ 1/2-1 cup cùi dừa tươi, xát nhỏ

+ Muối

+ Lá cà ri và vài nhánh rau mùi để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 20-30 phút.

img

Bước 2: Gọt xoài, xát nhỏ với lượng vừa đủ.

img

Bước 3: Trong một cái chảo nóng, cho dầu mè và một ít bơ. Bạn cũng có thể chỉ dùng bơ hoặc dầu. Thêm hạt mù tạt cùng với ớt đỏ, ớt xanh.

img

Bước 4: Bây giờ cho tiếp đậu xanh đã ngâm và hạt chia, cùng với hạt cà ri vào chảo.

img

Bước 5: Tiếp tục cho lạc và hạt điều vào. Rang chúng trong khoảng 1-2 phút ở lửa vừa.

img

Bước 6: Cho thêm muối và nghệ. Trộn đều.

img

Bước 7: Cho xoài, cùi dừa tươi xát nhỏ vào.

img

Bước 8: Trộn đều các thứ trong chảo. Bạn không cần đảo lâu vì xoài không cần thiết phải chín kỹ.

img

Bước 9: Cho cơm đã nấu chín vào chảo.

img

Bước 10: Trộn thật đều tay. Sau khi rang xong, bạn cho ra bát hoặc đĩa và trang trí bằng rau mùi nếu thích.

img

img

Theo Đep Online
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem