Cách làm bỏng ngô không hề khó
Nguyên liệu:
- 45ml dầu dừa, dầu đậu phộng hoặc dầu hạt cải
- 50g hạt ngô khô (loại để nổ bỏng, có bán tại các siêu thị)
- 15g bơ
- Muối tùy theo khẩu vị
Cách làm:
- Cho dầu vào nồi đế thật dày, đun lửa vừa tới khi dầu nóng lên. Nếu bạn dùng dầu dừa loại đặc, hãy đảm bảo dầu đã tan chảy hoàn toàn.
- Cho 3-4 hạt ngô nổ vào nồi để thử nhiệt độ, khi nào hạt ngô nổ thành bỏng nghĩa là dầu đã đủ nóng.
- Nếu bạn muốn làm bỏng ngô mặn, cho muối vào dầu và khuấy đều để muối tan ra, khi nổ bỏng sẽ ngấm và đậm đà hơn.
- Đổ ngô nổ vào nồi, chú ý để ngô chỉ trải thành 1 lớp duy nhất chứ không đè lên nhau, đậy nắp lại và nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Đếm tới 30, sau đó đặt lại nồi lên bếp, ngô sẽ bắt đầu nổ. Việc nhấc nồi ra khỏi bếp sau khi thả ngô vào sẽ giúp cho ngô nóng dần lên gần với nhiệt độ nổ nhưng không bị cháy, khi đặt trở lại bếp ngô sẽ nổ đều nhau hơn.
- Khi tiếng nổ đã chậm lại và cách xa nhau, nhấc nồi ra khỏi bếp và đổ ngay ngô ra bát để hơi nước thoát ra, giữ cho ngô được khô giòn.
- Đun chảy bơ trong chảo nóng, sau đó rưới lên bỏng ngô vừa nổ và thưởng thức.
Bạn cũng có thể tự biến tấu ra các hương vị của riêng mình, như thêm phô mai, sốt caramel, bột ớt, bột cà ri hay những hương vị khác mà bạn thích.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nói đến món ăn vặt “tủ“ của học sinh Sài Gòn khó có thể bỏ qua bánh tráng trộn, gỏi cuốn hay bò bía.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.